Với đặc điểm đó, Hội CCB phường đã thường xuyên kết hợp với các lực lượng công an, quân sự làm tham mưu cho Đảng uỷ phường xây dựng nghị quyết, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động, cảm hoá, giáo dục cộng đồng dân cư tấn công, trấn áp các loại loại tội phạm. Nhờ làm tốt công tác vận động quần chúng nên 9 tháng qua đã có 47 nguồn tin do nhân dân cung cấp giúp cho công an xử lý 11 vụ với 11 đối tượng, khám phá 5 vụ bắt 7 tên, tệ nạn xã hội 24 vụ có 43 đối tượng, phạt xử lý hành chính hơn 30 triệu đồng.

Mô hình “dân vận” vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước, 100% số hội viên CCB đã gương mẫu hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế và cơ bản nhân dân trong phường đã hoàn thành nghĩa vụ thuế năm 2010. Hội CCB còn gương mẫu và vận động nhân dân đóng góp quỹ để nâng cấp cơ sở hạ tầng hai con hẻm 70 và 88 trị giá gần 130 triệu đồng; vận động nhân dân và chủ doanh nghiệp được 142 triệu đồng để xây dựng và bàn giao 2 căn nhà tình thương đồng đội cho 2 hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hội còn tổ chức huy động vốn giúp hội viên phát triển kinh tế, trong đó vốn xoay vòng không tính lãi hàng tháng 26 triệu đồng, nhờ đó mà đến nay 159 hội viên CCB phường Cái Khế không còn ai trong diện nghèo.

Qua kiểm tra khảo sát trong tháng 9-2010, Hội CCB TP Cần Thơ đã đánh giá cao vai trò và kết quả hoạt động của Hội CCB phường Cái Khế là luôn có phong trào tiêu biểu, gương mẫu, gắn kết chặt chẽ với các ngành, khối liên tịch làm tốt các mô hình dân vận khéo, đặc biệt là với uy tín của mình đã hoà giải thành nhiều khiếu nại của nhân dân, được nhân dân yêu mến và lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương tín nhiệm.

TRẦN HIẾU