Với sự tham gia của 24 đơn vị, gồm 71 tiết mục được tuyển chọn từ liên hoan tiếng hát CCB cơ sở, từ khắp các quận, huyện và các đơn vị khối 487 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, đã đem đến những kết quả thật khích lệ, cả về chất lượng lẫn quy mô, biểu hiện một tiềm năng văn hóa và nghệ thuật đặc sắc.

Chương trình liên hoan “Tiếng hát CCB” năm 2009 của Hội CCB thành phố đã được khởi động từ đầu năm 2009. Hầu hết các cấp Hội từ cơ sở đến quận, huyện đều tổ chức liên hoan với hơn 1.000 tiết mục, gồm các thể loại và các loại hình âm nhạc, từ dân tộc đến hiện đại. Những lời ca, tiếng hát trong phong trào văn nghệ quần chúng đã lan rộng, góp phần đem đến cho CCB và các tầng lớp nhân dân một món ăn tinh thần, tiếp thêm sức mạnh , góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 7 giải nhất, 18 giải nhì, 12 giải ba và nhiều giải khuyến khích. Ngoài ra còn trao giải đặc biệt cho các diễn viên là hội viên cao tuổi nhất.

  • Hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, vừa qua, Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát CCB” tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IV năm 2009 (ảnh).

Hội diễn lần này với hơn 50 tiết mục ở nhiều thể loại nhưng cùng có chung nội dung ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, nêu cao truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ”, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, người CCB Việt Nam trở về từ cuộc chiến lại bắt tay vào xây dựng quê hương, đất nước. Các hình thức đơn ca, song ca, tốp ca, đồng ca, múa tập thể… đều do các CCB dàn dựng và biểu diễn. Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát CCB” tỉnh Vĩnh Phúc đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, nhất là đối với các CCB đã từng cùng nhau tham gia chiến đấu.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 48 giải thưởng bao gồm 10 giải toàn đoàn, 9 giải tập thể, 9 giải cá nhân, 9 giải song ca…cho các tiết mục tham gia; trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về Hội CCB TP Vĩnh Yên, giải nhì thuộc về Hội CCB huyện Yên Lạc.

Tin và ảnh: Vũ Thái, Hoàng Linh