Nhân kỷ niệm 60 thành lập Trung đoàn 803 chủ lực Liên khu 5 (20-6-1950 - 20-6-2010), BLL Trung đoàn 803 đã mời đồng chí Nguyễn Văn Lập từ nước Cộng hòa Hy Lạp về Việt Nam tham gia làm một bộ phim tài liệu kể về cuộc đời oanh liệt của những người lính Trung đoàn 803 năm xưa. Đồng chí Nguyễn Văn Lập là một chiến sĩ quốc tế người Hy Lạp đã từng tham gia chiến đấu dưới ngọn cờ cách mạng và lập được nhiều chiến công trong kháng chiến, được Nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương cao quý.

Trong dịp đến Thủ đô Hà Nội, BLL Trung đoàn 803 cùng đồng chí Nguyễn Văn Lập đã tới thăm và gặp mặt các đồng chí lãnh đạo T.Ư Hội CCB Việt Nam. Đồng chí bày tỏ niềm xúc động trước sự đón tiếp nhiệt tình của T.Ư Hội CCB Việt Nam và rất vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ những CCB Việt Nam (ảnh).

Thay mặt T.Ư Hội, Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó chủ tịch Hội CCB Vệt Nam chia sẻ sự cảm ơn sâu sắc đối với đồng chí Nguyễn Văn Lập, “người con của đất nước thần thoại Hy Lạp đã tới đây và viết tiếp câu chuyện thần thoại về tình đồng chí, đồng đội trên đất nước Việt Nam tươi đẹp”. Đồng chí khẳng định T.Ư Hội sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí CCB thế hệ trước, dù tuổi đã cao nhưng tình đồng chí, đồng đội đã tạo ra một chất keo gắn kết đặc biệt không gì có thể thay thế được, là tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo.

Tin và ảnh: PV