*** Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, tặng quà và chúc Tết T.Ư Hội CCB Việt Nam và Làng Hữu Nghị.**

Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc Tân Mão 2011, nhiều đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và cá nhân đã đến thăm, chúc mừng Hội CCB Việt Nam.

Ngày 25-1, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng đến thăm, tặng quà và chúc Tết Làng Hữu Nghị và T.Ư Hội CCB Việt Nam. Đồng chí Trần Hanh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; đồng chí Đỗ Công Mùi, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam và các cán bộ, chuyên viên T.Ư Hội CCB Việt Nam, Làng Hữu Nghị Việt Nam đã vui mừng đón tiếp đoàn.

Tại Làng Hữu Nghị Việt Nam, sau khi đưa Đoàn đi thăm các lớp học, nhà ở, trạm xá… của Làng, đồng chí Đặng Vũ Dũng, Giám đốc Làng xúc động báo cáo với Đại tướng Phùng Quang Thanh và các thành viên trong đoàn về những thành tích đạt được trong năm 2011. Vượt qua mọi khó khăn thử thách, cán bộ, nhân viên của Làng đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị - xã hội được giao, đón tiếp, nuôi dưỡng, điều trị cho các CCB và trẻ em bị ảnh hưởng, di chứng chất độc da cam/ đi ô xin từ các địa phương về với Làng… Đồng chí Đặng Vũ Dũng nhấn mạnh, thành tích ấy của Làng Hữu Nghị có được, một phần rất quan trọng là do có sự giúp đỡ chí tình của Bộ Quốc phòng, của cá nhân Bộ trưởng sau chuyến đến thăm Làng năm trước đã kịp thời giúp Làng toàn diện về cơ sở vật chất, về kinh phí. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng, nhiều đơn vị, đặc biệt là các bệnh viện quân đội đã tích cực giúp Làng, tạo nên chỗ dựa tin cậy và vững chắc cho mọi hoạt động của Làng Hữu Nghị. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đánh giá cao các cố gắng của cán bộ, nhân viên Làng Hữu Nghị cũng như của Hội CCB Việt Nam trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị cho các CCB và các cháu bị ảnh hưởng chất độc da cam/đi-ô-xin… Bộ trưởng khẳng định, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục cùng Hội CCB Việt Nam chăm sóc tốt hơn nữa các đối tượng được nuôi dưỡng, điều trị tại Làng Hữu Nghị. Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011, thay mặt Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã trao tặng Làng Hữu Nghị một tỷ đồng từ tiền tiết kiệm của toàn quân để giúp công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bị ảnh hưởng chất độc da cam và nâng cao mức sống của các cán bộ, nhân viên tại Làng. Lần trước, Bộ Quốc phòng đã giúp nâng cao mức lương cơ bản của các nhân viên của Làng từ 1 triệu đồng/tháng lên mức 1,5 triệu và trong năm 2011 sẽ tiếp tục hỗ trợ để nâng lên mức 2 triệu đồng/tháng. Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ Quốc phòng đã quyết định tặng Làng Hữu Nghị thêm một xe 7 chỗ ngồi và một xe ô tô cứu thương hiện đại để giúp cho Làng có thêm điều kiện chăm sóc, cấp cứu người bệnh khi cần thiết… Sự ủng hộ, giúp đỡ với Làng Hữu Nghị và các đối tượng bị ảnh hưởng chất độc da cam/đi-ô-xin cả nước luôn là tâm tư, tình cảm của tất cả cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Rời Làng Hữu Nghị, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng đã đến thăm, chúc Tết T.Ư Hội CCB Việt Nam. Đồng chí Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã vui mừng thông báo với đoàn về những kết quả đạt được trong mọi công tác của cán bộ, hội viên CCB toàn quốc trong thực hiện mọi nhiệm vụ chính trị - xã hội của mình, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ trong mọi hoạt động với Bộ Quốc phòng cũng như các đơn vị, cơ sở trong cả nước. Chủ tịch Trần Hanh thay mặt T.Ư Hội CCB Việt Nam cũng như của các hội viên CCB trong cả nước cảm ơn sự giúp đỡ chí tình của Bộ Quốc phòng và cá nhân Bộ trưởng với mọi hoạt động của Hội CCB Việt Nam trong suốt những năm qua và mong sự hợp tác, giúp đỡ này sẽ càng ngày càng phát triển… Trong lời phát biểu của mình, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã thông báo những kết quả đạt được của toàn quân trong năm qua trong công cuộc bảo vệ đất nước, giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị… Bộ trưởng cho biết, Bộ Quốc phòng chủ trương, các cơ sở y tế của toàn quân sẽ dành 60-70% năng lực khám chữa bệnh để phục vụ nhân dân. Trong kế hoạch chương trình xây dựng hơn 3.000 nhà đồng đội hàng năm, Bộ sẵn sàng trợ giúp các cấp Hội CCB trong cả nước một số lượng thích hợp để giúp làm nhà cho các đối tượng chính sách, các CCB nghèo cải thiện đời sống… Bộ trưởng khẳng định, Bộ Quốc phòng luôn xác định, mọi công việc của Hội CCB Việt Nam cũng chính là công việc của Bộ Quốc phòng.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng rất quan tâm đến công tác thông tin báo chí của Hội CCB Việt Nam, đặc biệt là Báo CCB Việt Nam - cơ quan ngôn luận của Hội. Đáp ứng đề nghị của Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh giao Tổng cục Chính trị chỉ đạo các quân khu, bộ chỉ huy quân sự các tỉnh, thành phố quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cơ quan đại diện và phóng viên thường trú của Báo CCB Việt Nam tại các địa phương, đồng thời mua báo CCB Việt Nam cấp cho các cơ quan, đơn vị trong quân đội theo đúng qui định.

Bộ trưởng trao tặng Hội món quá Tết đầy ý nghĩa, tặng cơ quan T.Ư Hội và chúc lãnh đạo, cán bộ, nhân viên cơ quan T.Ư Hội sức khỏe, hạnh phúc, đón Tết cổ truyền đậm đà tình nghĩa.

Tin và ảnh: Lê Doãn Chiêu