Tổng Bí   thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập   Cận Bình và phu nhân cùng các đại biểu tại cuộc gặp. Ảnh: TRỌNG HẢI    

Hàng trăm nhân sĩ, trí thức, đại diện thế hệ trẻ hai nước Việt Nam-Trung Quốc đã có cơ hội được gặp và giao lưu với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Cuộc giao lưu diễn ra vào chiều 13-12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Trung Quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc gặp. Ảnh: TRỌNG HẢI
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc gặp. Ảnh: TRỌNG HẢI  

Đây là sự kiện có ý nghĩa đối với việc củng cố nền tảng xã hội vững chắc hơn quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc.

Bà Ngô Thị Mận, phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự cuộc gặp. Ảnh: TRỌNG HẢI
Giáo sư Bành Lệ Viên, phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình. Ảnh: TRỌNG HẢI

Trong bài viết đăng trên Báo Nhân Dân ngày 12-12-2023, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng, Việt Nam và Trung Quốc nên “tăng cường hợp tác giao lưu hữu nghị, phát huy đầy đủ hiệu quả của các cơ chế giao lưu…, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ".

QĐND