Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc hội kiến. Ảnh: TRỌNG HẢI

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 12 đến 13-12 của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, sáng 13-12, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc hội kiến với đồng chí Tập Cận Bình tại Phủ Chủ tịch.

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình diễn ra đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 15 năm triển khai khuôn khổ quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện (2008-2023) với những bước phát triển tích cực và điểm sáng trên nhiều lĩnh vực. Những năm gần đây, Việt Nam và Trung Quốc cũng đạt được nhiều thành tựu trong đổi mới, cải cách mở cửa và đóng góp hiệu quả vào các vấn đề quốc tế, góp phần duy trì hòa bình, an ninh ở khu vực.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc tại cuộc hội kiến. Ảnh: TRỌNG HẢI
 Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại cuộc hội kiến. Ảnh: TRỌNG HẢI

Cũng trong sáng 13-12, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có các cuộc hội kiến với Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Trước đó, ngày 12-12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân đã chủ trì lễ đón trọng thể Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân tại Phủ Chủ tịch. Hai nhà lãnh đạo cấp cao nhất của hai Đảng cũng có cuộc hội đàm cấp cao tại trụ sở Trung ương Đảng.

QĐND