Bệnh viện đa khoa Xuyên Á vừa tiếp nhận bệnh nhân 61 tuổi, trú tại tỉnh Long An nhập trong tình trạng lơ mơ, vai phải lở loét gây chảy dịch, cơ thể suy kiệt...

Theo thông tin người nhà, khoảng 1 tháng trước, bệnh nhân bị áp xe vùng vai phải đi khám nhiều nơi nhưng vì tình hình Covid-19 nên về nhà, sau đó bệnh nhân bị sốt cao đi lại khó khăn. Một tuần trước khi nhập viện, bệnh nhân tự đắp thuốc vào vai phải gây lở loét, chảy dịch, bốc mùi hôi thối, sức khỏe giảm dần cơ thể suy kiệt, bệnh nhân được người nhà đưa vào viện cấp cứu.

Qua thăm khám, hội chẩn các chuyên khoa sâu và đánh giá bệnh lý bằng các cận lâm sàng, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị viêm cân mạc hoại tử nặng toàn bộ lưng, 1 phần thành ngực phải, vai phải, cẳng tay phải, nhiễm trùng huyết, đái tháo đường, suy kiệt.

Sau khi hội chẩn và tư vấn với bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt lọc, lấy ra hơn 1 lít mủ. Hiện tại, sau quá trình điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục tốt, hết sốt, tự ăn uống được.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân khi xuất hiện những vết lở loét trên cơ thể, cần chủ động đi khám sớm, sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

                                                                                                           Hải Tiến