Doanh nhân CCB Võ Hùng Chiến ở thôn Khắc Khoan, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước là một trong những doanh nhân CCB tiêu biểu của tỉnh trong sản xuất, làm kinh tế giỏi và giàu lòng nhân ái.

Ban đầu, kinh tế gia đình ông cũng không được suôn sẻ mà làm ăn thất bát, lỗ triền miên, nợ nần đeo đuổi. Ông đã nghĩ..., hay bỏ cuộc. Nhưng bản chất của người lính Cụ Hồ giúp ông tiếp tục vững bước trên mặt trận mới.

Với bản tính chịu khó học tập và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên thu nhập của gia đình năm sau cao hơn năm trước. Hiện, gia đình ông có 105ha điều, hơn 15ha cao su, 18ha bưởi, 3ha cây gỗ sưa, sau khi trừ chi phí gia đình thu về hàng tỷ đồng/năm… Hằng năm, gia đình ông tạo việc làm cho 20-30 lao động thường xuyên, với mức lương khoảng 7 triệu đồng/người/tháng, ngoài ra còn tạo việc làm cho gần 100 lao động thời vụ.

Không chỉ giỏi làm kinh tế mà hoạt động tình nghĩa, từ thiện xã hội được ông Chiến đặc biệt quan tâm. Từ năm 2005 đến nay, ông thường trích 10% lợi nhuận để tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ xây “Nhà tình nghĩa CCB”.

Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh gia đình ông đã hiến 36.000m2 đất làm đường liên xã, đóng góp 107 triệu đồng làm cống ngang đường và đầu tư 450 triệu đồng làm hệ thống điện mặt trời áp mái để phục vụ thắp sáng cho 2km đèn đường nông thôn, ủng hộ chính quyền địa phương 60 triệu đồng xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, ông còn tham gia thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” ở các địa phương khác từ 30-60 triệu đồng/năm.

Ghi nhận những thành tích và đóng góp của CCB Võ Hùng Chiến trong các phong trào thi đua, ông được Hội CCB Việt Nam và tỉnh Bình Phước… tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Lê Huy Chung