Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ.

Sáng 22-7, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Lễ khai trương Trang thông tin điện tử của MTTQ Việt Nam.

Đến dự có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, các tổ chức đoàn thể-chính trị xã hội ở Trung ương, các ban, đơn vị của cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam nhằm phục vụ công tác quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng đoàn, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; góp phần phổ biến, tuyên truyền, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới; đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời theo quy định; đồng thời, tạo lập môi trường giao tiếp điện tử giữa các cá nhân, tổ chức trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài với Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam và giữa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống Mặt trận. Đây là kênh thông tin tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, đường lối của Đảng về khối đại đoàn kết dân tộc và Mặt trận dân tộc thống nhất, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động... Qua đó góp phần hiện đại hóa các mối quan hệ, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội về các nhiệm vụ mà Trung ương MTTQ Việt Nam đang triển khai, thực hiện.

Ấn nút khai trương Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam.

Đồng chí Vũ Văn Tiến, Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận cho biết: Những năm qua, hoạt động của Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam được lãnh đạo UBTƯ MTTQ Việt Nam, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống Mặt trận và người dân đánh giá cao. Tuy nhiên, do hạn chế bởi công nghệ cũ, giao diện lạc hậu, không còn phù hợp trong xu thế. Đặc biệt trong thời đại bùng nổ thông tin, khoa học công nghệ phát triển mạnh, việc số hóa dữ liệu để chuyển tải thông tin được ngày càng khẳng định thế mạnh. Công tác phát triển truyền thông đa phương tiện trên nền tảng mạng Internet là xu hướng tất yếu của các cơ quan, tổ chức ở Việt Nam. Nắm bắt tình hình đó, từ đầu năm 2019, Ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã chủ động tham mưu, đề xuất và được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quan tâm, đồng ý cho xây dựng, nâng cấp Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam cả về nội dung, giao diện hiển thị cũng như hệ thống quản trị nội dung và các mô-đun tương tác với người dùng.

Giao diện Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam.

Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam phiên bản mới (địa chỉ http://www.mattran.org.vn) chính thức trở thành trang thông tin đa phương tiện với nhiều ưu điểm nổi trội như không hạn chế số lượng người truy cập, dung lượng thông tin, bài, ảnh; dễ dàng tương tác với người sử dụng, các thông tin đăng tải thể đính kèm các tệp video, âm thanh, hình ảnh... Giao diện Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam không chỉ được thiết kế đẹp, hiện đại, thân thiện với người sử dụng mà nội dung trên Trang còn đa dạng, phong phú với nhiều mục như: Giới thiệu về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cơ cấu tổ chức; lịch sử hình thành và phát triển của Mặt trận Dân tộc Thống nhất; cập nhật các mặt công tác, hoạt động của các đồng chí trong Đảng đoàn, Ban Thường trực và hệ thống Mặt trận các cấp, các cuộc vận động, phong trào thi đua, chương trình phối hợp với các tổ chức thành viên, hệ thống văn bản....

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Lễ khai trương Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam phiên bản mới ngày hôm nay là hoạt động thiết thực mà Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX (2019-2024). Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam đảm bảo yêu cầu trở thành trung tâm tích hợp dữ liệu về thông tin, được thiết kế, phát triển theo hướng mở rộng trong tương lai phục vụ vai trò liên kết, trao đổi thông tin trực tuyến trên môi trường mạng hỗ trợ công tác quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng đoàn, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng thời thúc đẩy tiến trình số hóa các mặt hoạt động của MTTQ Việt Nam, đóng góp tích cực cho quá trình cải cách hành chính và cải cách chế độ công chức, công vụ. Đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị tích cực tuyên truyền để người dân cũng như kiều bào ta ở nước ngoài biết được Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam để có thêm kênh thông tin tin cậy về MTTQ Việt Nam.

XUÂN DŨNG