Từ 8h ngày hôm nay (22/7), các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng, trung cấp sư phạm.

Đến thời điểm này, thí sinh đã có đầy đủ các thông tin về kết quả thi, phổ điểm, ngưỡng xét tuyển của từng ngành/nhóm ngành do các trường công bố… Từ những thông tin này, các thí sinh có thể cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển để đạt hiệu quả tốt hơn.

Căn cứ trên điểm thi THPT quốc gia thực tế và điểm sàn xét tuyển các trường công bố, thí sinh sẽ có 10 ngày (từ 22-31/7) để thực hiện điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.

Theo đó, từ ngày 22 đến trước 17h ngày 29/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến bằng cách đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và thực hiện các bước theo hướng dẫn. Ở hình thức này, thí sinh chỉ được thay đổi thứ tự nguyện vọng nhưng không tăng thêm số lượng nguyện vọng so với trước đó.

Cũng từ ngày 22 đến trước 17h giờ ngày 31/7, thí sinh có thể điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại các điểm thu nhận hồ sơ. Ở hình thức này, thí sinh được quyền đăng ký thêm nguyện vọng, thay đổi thứ tự các nguyện vọng.

Theo quy định, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong 2 phương thức nói trên.

Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển và không điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng. Nếu thí sinh có điều chỉnh nội dung này thì phải đến điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh qua Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Thí sinh điều chỉnh qua hình thức trực tuyến có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng nguyện vọng mới nhưng không được tăng thêm số lượng nguyện vọng.

Thí sinh gặp vướng mắc trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể liên hệ đường dây nóng: 1800 8000 nhánh số 2 để được hỗ trợ.

Trước đó, các thí sinh đã có 3 ngày (16-18/7) để thực hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.

Vũ Phong