Ông Dương Văn Lương, 73 tuổi, trú quán tại thôn Trãi, xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, T.P Hà Nội có đơn gửi về Báo CCB Việt Nam phản ánh: Ông Dương Văn Lương Nhập ngũ tháng 9-1965, thuộc đơn vị c6, e228, f365 Binh chủng Phòng không - Không quân (nay là Quân chủng Phòng không - không quân). Ông bị thương ngày 18-11-1967 trong trận chiến đấu bảo vệ cầu Hàm Rồng - Thanh Hóa.

Năm 2014, ông về đơn vị xin cấp lại Giấy chứng nhận bị thương. Trung đoàn 228 sau đó đã cấp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ gốc cho ông. Có hồ sơ gốc, ông về Huyện đội Phú Xuyên đề nghị làm chế độ thương tật và gửi toàn bộ hồ sơ gốc, kèm phim chụp X.Quang, thể hiện mảnh kim loại tại vị trí 1/3 trên xương đùi phải ở cơ quan này từ năm 2014. Tuy nhiên, sau đó nhiều lần ông đến hỏi về việc giải quyết chế độ thương tật, nhưng Huyện đội Phú Xuyên không có trả lời.

Trong đơn ông Lương còn phản ánh: Huyện đội Phú Xuyên đã chuyển hồ sơ lên cấp trên. Nhưng khi ông đến xin lại hồ sơ thì lại nhận được trả lời là hồ sơ của ông đã thất lạc. Ông Lương cho rằng, ông bị thương thật và mảnh đạn hiện vẫn nằm ở đùi phải của ông nhưng không cơ quan nào giải quyết chế độ thương tật cho ông.

Đề nghị Huyện đội Phú Xuyên, Phòng LĐTBXH huyện Phú Xuyên sớm xem xét, có câu trả lời cho ông Lương.

BBĐ