CCB Lê Văn Ngọc và CQN Vũ Văn Phòng là công dân thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, T.P Hà Nội trong nhiều năm qua có đơn thư tố cáo cán bộ thôn bán đất trái thẩm quyền, đến nay sau gần 10 năm vẫn chưa tìm ra được tham nhũng!

Trong đơn thư, CCB Lê Văn Ngọc trình bày, trước năm 2005, thôn Ninh Sơn thuộc xã Phụng Châu (Chương Mỹ) chuẩn bị sáp nhập về thị trấn Chúc Sơn, một loạt cán bộ thôn lợi dụng thời điểm giao thời đã thông đồng với cán bộ xã Phụng Châu bán hàng nghìn mét vuông đất trái pháp luật, thu về hàng tỷ đồng; đồng thời còn giấu diếm các Hợp đồng cho thuê ao hồ, không công khai với người dân. Vụ việc gây bức xúc trong thôn khiến cho CCB Lê Văn Ngọc và CQN Vũ Văn Phòng liên tục có đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Theo CCB Lê Văn Ngọc, đơn của các ông được UBND huyện Chương Mỹ, UBND T.P Hà Nội vào cuộc giải quyết trong thời gian qua. Tuy nhiên, nhiều nội dung kết luận giải quyết đơn thư chưa thực sự khiến các ông tâm phục, khẩu phục; còn có dấu hiệu bao che cho người vi phạm…

Ngoài thôn Ninh Sơn, CCB Lê Văn Ngọc còn tố cáo cán bộ thôn Giáp Ngọ, thị trấn Chúc Sơn cũng bán đất trái thẩm quyền, làm hồ sơ giả để cấp Giấy chứng nhận QSDĐ cho những người mua bán đất trái pháp luật.

Theo đó, số tiền mà các cựu cán bộ thôn Giáp Ngọ (gồm các ông: Hoàng Thanh Hoa - nguyên Bí thư chi Bộ, Hoàng Thế Phong - nguyên Phó bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn và Hoàng Tiến Lược - nguyên Chi ủy viên Chi bộ thôn) đã bán, thu về số tiền khoảng 1,406 tỷ đồng. Số tiền này được biết sau đó đã dùng chi cho việc xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn thôn. Nhưng sau khi bị tố cáo, cơ quan chức năng vào cuộc, cán bộ thôn bán đất trái thẩm quyền đã tự khắc phục bằng cách bỏ tiền túi nộp lại số tiền trên về tài khoản tạm giữ tại Kho bạc huyện Chương Mỹ. Hiện số tiền này đang chờ cơ quan chức năng xử lý.

Ngoài số tiền trên, CCB Lê Văn Ngọc còn thông tin là số tiền bán đất nghĩa trang chưa được đưa vào vụ việc tố cáo. Nếu cộng cả số tiền bán đất nghĩa trang này  thì còn lớn hơn nhiều.

Vẫn theo đơn phản ánh trong gần 10 năm đấu tranh tố cáo, CCB Lê Văn Ngọc và CQN Vũ Văn Phòng luôn hoang mang lo sợ bị trả thù. Bản thân hai ông và người nhà từng bị uy hiếp, khiến tâm trạng thường xuyên bất an. Trong đó đáng kể đến, gia đình CQN Vũ Văn Phòng bị các “đối tượng lạ mặt” chặt phá hàng chục cây nhãn đang chuẩn cho thu hoạch và chặt phá 10.000 cây sặt, gây thiệt hại cho gia đình ông hàng trăm triệu đồng…

Ngày 5-4-2019, PV Báo CCB Việt Nam (nhà báo Nguyễn Hữu Doanh) đã liên lạc, đăng ký lịch làm việc với UBND huyện Chương Mỹ về nội dung phản ánh trên qua bộ phận Văn thư, nhưng ngày 6-4-2019, nhân viên UBND huyện Chương Mỹ thông tin lại là cần có công văn, hoặc giấy giới thiệu của Tòa soạn mới bố trí làm việc?!

Về thông tin phản ánh trên, Báo CCB Việt Nam đề nghị UBND huyện Chương Mỹ thực hiện đúng theo quy định tại Điều 25 Luật Báo chí năm 2016!

BBĐ