Gần 100 đại biểu đại diện cho hơn 500 hội viên sinh hoạt ở 35 cơ sở hội đã phát huy tốt trách nhiệm của mình, nêu cao tính chiến đấu, phê bình và tự phê bình, thảo luận dân chủ và quyết định những nội dung quan trọng trong nhiệm kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, cán bộ, hội viên khối các cơ quan cấp tỉnh Hà Tĩnh luôn trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tốt bản chất truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, luôn chăm lo xây dựng Hội vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy Đảng và chính quyền. Trong số 506 hội viên, có 10 đồng chí là ủy viên BCH tỉnh Đảng bộ, đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, 5 đồng chí tham gia BCH Đảng bộ khối, 192 đồng chí tham gia cấp ủy cơ sở, giữ chức vụ từ giám đốc, phó giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Trên 90% số hội viên là đảng viên, 100% số cơ sở Hội đạt TSVM trong đó có trên 60% đạt TSVM xuất sắc, 99% đạt gia đình văn hóa và gia đình CCB gương mẫu. Năm 2011, Hội được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, được T.Ư Hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc.

Hoạt động của Hội luôn hướng về cơ sở, bám sát cơ sở và đẩy mạnh các phong trào thi đua. Hội đã phối hợp với Đài PTTH tỉnh tổ chức các chương trình giao lưu nghệ thuật “Nhớ về 30 tháng 4”, “Trọn một niềm tin”, “Noi gương Bác trong mỗi việc làm”; xây dựng các phim phóng sự “Về thăm lại chiến trường xưa”, “Hành trình về Côn Đảo”, “Lời tri ân tháng Tư”... Đặc biệt, Hội đã ghi dấu ấn cho nhiệm kỳ bằng việc tổ chức cuộc hành trình 10 ngàn cây số tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên chiến trường miền Nam, đất bạn Cam-pu-chia. Những hoạt động đó đã mang lại hiệu quả rất lớn trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và động viên cán bộ hội viên CCB luôn tự hào về truyền thống vẻ vang.

Các chỉ tiêu phấn đấu của Hội CCB khối các cơ quan cấp tỉnh Hà Tĩnh được đại hội đề ra đều cao hơn so với nhiệm kỳ trước, trong đó nêu rõ hoạt động của Hội phải thực sự hướng về cơ sở, bám sát cơ sở, đẩy mạnh các phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ hội viên CCB trên mỗi cương vị công tác, phải thể hiện tinh thần đoàn kết, gương mẫu hơn nữa để tạo nên sức mạnh nhằm hoàn thành thắng lợi các tiêu chí mà đại hội đề ra.

Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 21 đồng chí, do đồng chí Trần Khánh Thành tái đắc cử tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội, hai đồng chí Lê Văn Vinh và Trần Vũ Thìn là Phó chủ tịch.

Bài và ảnh: Tuấn Phương