Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, Trường Sĩ quan Thông tin đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, tạo hiệu ứng tích cực trong việc khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, viết sách, nâng cao văn hóa đọc trong toàn trường.

Các hoạt động hưởng ứng được triển khai sâu rộng ở tất cả cơ quan, khoa, đơn vị toàn trường trong suốt tháng 4, trong đó điểm nhấn là hoạt động tuần lễ triển lãm sách diễn ra từ ngày 9 đến 16 tháng 4 tại Trung tâm Học liệu thư viện với chủ đề “Ươm mầm tri thức, chắp cánh những ước mơ”.

Tại triển lãm, cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ được tham quan giới thiệu sách tại gian trưng bày với hơn 1.000 đầu sách, báo, ấn phẩm, tài liệu với đề tài về lịch sử truyền thống anh dũng của dân tộc Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến; sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại; truyền thống của Bộ đội TTLL, của Trường Sĩ quan Thông tin; những tấm gương “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; về giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và nhiều chủ đề khác trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cùng với hệ thống sách giấy được trưng bày, các quân nhân còn được tìm hiểu rất nhiều loại sách trên thư viện số của Nhà trường và kết nối, truy cập vào thư viện số các học viện, trường quân đội khác.

Nhận thức rõ ý nghĩa quan trọng của việc đọc sách, thời gian qua, các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị đã tạo điều kiện về môi trường, thời gian thuận lợi, khơi dậy phong trào, đam mê đọc sách cho cán bộ, học viên. Trong Ngày sách Việt Nam năm nay, các đơn vị đã phát huy hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa như phòng Hồ Chí Minh, tủ sách thanh niên, pano khẩu hiệu, mạng máy tính kết nối internet, mạng nội bộ, loa truyền thanh,… để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của mỗi quân nhân đối với việc đọc sách và tổ chức đọc sách, bình sách sôi nổi thu hút sự tham gia nhiệt tình, đông đảo của cán bộ, học viên.

Tổ chức tốt các hoạt động Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam của Trường Sĩ quan Thông tin góp phần thúc đẩy văn hóa đọc, xây dựng ý thức tự học, học tập suốt đời của cộng đồng xã hội, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, học viên Nhà trường; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để cán bộ, học viên có điều kiện giao lưu, học tập nâng cao trình độ, góp phần xây dựng đất nước, quân đội ngày càng vững mạnh. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Trường Sĩ quan Thông tin (11/11/1951 – 11/11/2021).

                                                                                 Công Thi