Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2-9; 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện di chúc của Người,  Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam vừa phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần, Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Lý Thường Kiệt Hà Nội tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm (mỗi sổ 5 triệu đồng) cho 40 thân nhân gia đình liệt sĩ còn nhiều khó khăn ở các vùng quê thuộc 4 tỉnh: Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ và Bắc Giang.  

Ông Nguyễn Hùng Phong Phó chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho biết:  Đây là một hoạt động nối tiếp trong nhiều sự kiện mà Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ  Việt Nam đã tổ chức trong năm 2019 và nhất là nối tiếp tháng cao điểm Tri ân liệt sĩ (Tháng 7/2019) vừa qua. Việc trao tặng sổ tiết kiệm cho 40 thân nhân gia đình liệt sĩ còn nhiều khó khăn ở các vùng quê xa xôi thuộc 4 tỉnh: Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ và Bắc Giang hôm nay là sự tri ân, nén tâm nhang của những người còn sống thắp lên, để tỏ lòng biết ơn những người con ưu tú đã hy sinh thân mình cho đất nước.

Bà Lừ Thị Điêu, người dân tộc Thái, thường trú tại Tiểu khu 5, Thị trấn Yên Châu, Sơn La, có bố là Liệt sĩ Lừ Văn Phiếu, là con trai duy nhất nên bà nội bà là Hoàng Thị Ún đã được trao tặng danh hiệu Mẹ VNAH. Nhận cuốn sổ tiết kiệm được trao tặng, bà nghẹn ngào xúc động cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và địa phương nói chung, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Ngân hàng Thương mại cổ phần, Đầu tư và Phát triển Việt Nam nói riêng, đã có nhiều hoạt động quan tâm giúp đỡ cho bà, cho các gia đình thân nhân liệt sĩ.

Việc trao tặng sổ tiết kiệm cho 40 thân nhân gia đình liệt sĩ còn nhiều khó khăn ở các vùng sâu, xa thuộc 4 tỉnh: Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ và Bắc Giang của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và BIDV tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đã góp phần thiết thực vào việc động viên, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ có thêm động lực vươn lên trong xây dựng cuộc sống.

Tin và ảnh: Q. V