Ngày 11-7, Hội Đông y tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Đông y Việt Nam và 40 năm ngày thành lập Hội Đông y tỉnh Khánh Hoà. Đến dự có các ông:  Lê Hữu Thọ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,  Đinh Văn Thiệu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

40 năm qua, đội ngũ thầy thuốc Hội Đông y Khánh Hoà đã có nhiều đóng góp trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bình quân mỗi năm khám, điều trị cho hơn 160.239 lượt bệnh nhân, trong đó, khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 33.000 lượt người với tổng số tiền từ thiện hơn 2 tỷ đồng. Năm qua, hội đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, có nhiều bài thuốc hay để phòng và điều trị ở thể nhẹ. Ngoài ra, hội đã giữ gìn đi sản quý giá của nền đông y thông qua việc tập hợp hơn 300 bài thuốc kinh nghiệm, có 8 đầu sách bài thuốc, 2 tập san chuyên đề. Hội đã vận động và duy trì 166 vườn thuốc nam mẫu…

Cũng tại đây các hội viên đã nghe đại diện báo cáo Tâm đắc thừa kế nhiều bài thuốc hay…Với những thành tích như trên, hội đã được trao tặng 5 Huân chương Lao động các hạng, 3 bằng khen của Thủ tướng, 13 cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen của Trung ương Hội và UBND tỉnh.

Ông Đinh Văn Thiệu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thiệu mong muốn các hội viên tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức hội; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền nhiều hơn nữa; phát huy hơn nữa đội ngũ các lương y giỏi về y đức, tinh thông về y thuật; đưa nguồn thuốc nam tại địa phương làm dược liệu chữa bệnh thiết thực, tiếp tục phát triển các vườn thuốc nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Hội Đông y duy trì và thực hiện nhiều hơn nữa công tác công tác từ thiện.

Khen thưởng các hội viên

Nhân dịp này, Hội Đông y Việt Nam tặng bằng khen cho 8 tập thể, 13 cá nhân; Hội Đông y tỉnh tặng giấy khen cho 25 tập thể và cá nhân.

                                                                                           Công Thi