Ông Khương Văn Thuấn - Chủ tịch Hội doanh nhân CCB T.P Hồ Chí Minh tặng quà cho Bệnh viện Quân y 175.

Những ngày qua, khi dịch bùng phát ở T.P Hồ Chí Minh, cùng với chính quyền và nhân dân, Hội Doanh nhân CCB thành phố đã vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Ông Khương Văn Thuấn - Chủ tịch Hội cho biết: Tình hình dịch Covid- 19 bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống, các doanh nghiệp CCB cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Nhưng với tinh thần của người lính, chúng tôi luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, chia sẻ với các đồng đội và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Qua tìm hiểu, tôi được biết Hội đã đóng góp cả tiền mặt và vật chất vào cuộc chiến chống Covid là hơn 6 tỷ đồng. Với kinh phí không nhiều nên Hội đã chọn những địa chỉ cần hỗ trợ. Đó là xây dựng hệ thống nước sạch cho cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Bình Phước; trao tặng khẩu trang y tế cho chùa Diên Giác T.P Thủ Đức và quận Tân Phú. Trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hội lại tiếp tục ủng hộ quận Tân Phú 120 lọ gel sát khuẩn và khẩu trang. Đặc biệt, cảm thông với những vất vả của y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, hội đã thường xuyên thăm hỏi tặng quà động viên những người đang ngày đêm bảo vệ sức khỏe cho quân nhân, CCB và nhân dân với số tiền 50 triệu đồng, 5000 khẩu trang. Vừa qua, ông Trần Ngoc Thiều - Phó chủ tịch Hội, Chủ tịch HĐQT công ty ACT tặng bệnh viện máy thở trị giá 550 triệu đồng, ngoài ra còn tặng tiền mặt, khẩu trang, thực phẩm chức năng trị giá hàng trăm triệu đồng. Phát biểu tại buổi giao nhận, đại tá Trần Quốc Việt - Chính ủy Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn Hội suốt thời gian qua đã đồng hành cùng bệnh viện chống dịch, đó là nguồn động viên to lớn để đội ngũ y, bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Văn Đạt - Chánh văn phòng Hội cho biết: Trong khó khăn, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ càng được phát huy, những người lính tuy đã cao tuổi nhưng luôn đã xung phong đi đến những nơi khó khăn hỗ trợ vật chất, tinh thần cho những người trên tuyến đầu chống dịch. Mặc dù, sản xuất kinh doanh bị ngưng trệ nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã ủng hộ với số tiền lớn cho họạt động của Hội như Công ty của CCB Trần Ngọc Thiều ủng hộ 2,5 tỷ đồng, CCB Nguyễn Đình Trường ủng hộ 600 triệu đồng… mới đây, Hội đã chi hơn 100 triệu xây 2 nhà Nghĩa tình đồng đội cho CCB do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Nói về vấn đề này, doanh nhân CCB Trần Ngọc Thiều khẳng định:  Bằng khả năng của mình chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ vật chất và tinh thần quyết tâm cùng chính quyền và nhân dân thành phố kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Hồng Thái