Lãnh đạo Hội Doanh nhân thành phố trao 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình hội viên CCB Nguyễn Văn Nghiên.

Ngày 24-6, Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội phối hợp với các cấp Hội CCB huyện Sóc Sơn tổ chức trao 40 triệu đồng hỗ trợ hội viên CCB Nguyễn Văn Nghiên, thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, T.P Hà Nội xây dựng nhà mới.

Đây là hoạt động thường xuyên và đầy ý nghĩa của Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội nhằm hỗ trợ xoá nhà dột nát cho các hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà được xây dựng theo Đề án 03 “Giảm nghèo, xóa nhà dột nát” của Hội CCB T.P Hà Nội giai đoạn 2017-2022. Tính từ đầu năm đến nay, Hội Doanh nhân CCB thành phố trao tiền hỗ trợ xóa 6 nhà dột nát cho hội viên CCB tại T.P Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa, góp phần cùng Nhà nước và các cấp Hội CCB tri ân cho những đồng chí, đồng đội.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội cho biết: Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đồng đội là một nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân CCB, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Người có công với cách mạng, đồng thời khơi dậy lòng tự hào và ý thức trách nhiệm của thế hệ sau đối với thế hệ trước.

“Hai năm qua, nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế nước ta nói riêng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức dưới sự tác động của đại dịch Covid-19, nhưng chúng tôi hy vọng lãnh đạo chính quyền các cấp, các đơn vị tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở, có việc làm ổn định. Các gia đình sau khi được hỗ trợ tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống” - đồng chí Hoàng Mạnh Cường nói.

Ngoài việc hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng, nhân dịp này, Hội CCB T.P Hà Nội, Hội CCB huyện Sóc Sơn, Hội CCB xã Phú Cường, cấp ủy, chính quyền, cùng nhiều tổ chức đoàn thể huyện Sóc Sơn trao tặng vật dụng sinh hoạt và nhiều phần quà ý nghĩa cho cho gia đình CCB Nguyễn Văn Nghiên.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuất - Chủ tịch Hội CCB xã Phú Cường cho biết: Đồng chí Nguyễn Văn Nghiên là hội viên CCB tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, năm nay đã 80 tuổi. Dù tuổi cao, nhưng đồng chí luôn gương mẫu tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, có nhiều đóng góp xây dựng Hội. Ngôi nhà gia đình đồng chí Nghiên xây dựng đã lâu, nay xuống cấp nghiêm trọng, bản thân và gia đình không có khả năng khắc phục, được sự động viên giúp đỡ của người thân, bà con làng xóm, đặc biệt là Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội đến nay, ngôi nhà được hoàn thành với diện tích hơn 100m2 khang trang, sạch đẹp.

Xúc động trước nghĩa tình đồng đội, đại diện gia đình, CCB Nguyễn Văn Nghiên cảm ơn Đảng, chính quyền, các cấp Hội CCB, các đồng chí, đồng đội đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình xây nhà mới, khang trang. Đây cũng là nguồn động viên và là động lực để gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động con cháu thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các phong trào ở địa phương.

Đến chia vui với gia đình CCB Nguyễn Văn Nghiên trong ngày có nhà mới, đồng chí Vũ Thanh Thảo - Trưởng Ban Kinh tế Hội CCB T.P Hà Nội đánh giá: Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội đã có nhiều đóng góp cùng Hội CCB T.P Hà Nội và chính quyền địa phương trong việc chăm lo cho gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn. Sự tham gia đóng góp tích cực của Hội Doanh nhân trong những năm vừa qua góp phần giảm nghèo, xóa nhà dột nát cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, là nguồn động viên, khích lệ gia đình đồng chí, đồng đội vượt qua khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống.

Văn Hóa