Chủ tịch Hội CCB Vietsovpetro - Đặng Đình Công tặng quà và động viên CCB Hà Văn Hồng tại Cảng Vietsovpetro.

Ở Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, Hội CCB trở thành “cánh chim đầu đàn” trong nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Ngay từ khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Việt Nam vào đầu năm 2020, Hội CCB Vietsovpetro đã chủ động bước vào “cuộc chiến đấu” với trách nhiệm và quyết tâm cao.

Vốn là những người có nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh, Hội CCB  Vietsovpetro nghiêm túc quán triệt các chỉ thị, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của Nhà nước, địa phương và của Vietsovpetro đến từng cán bộ, hội viên. Do đó, hội viên CCB của Liên doanh đều gương mẫu thực hiện triệt để quy định “5K” từ sớm.

Để “chặn” dịch từ đất liền, từ ngày 2-6-2021, Vietsovpetro thực hiện các biện pháp tạm dừng đổi ca, dừng đưa công nhân ra các công trình biển. Trong trường hợp đặc biệt như cấp cứu, sự cố tai nạn phải được sự đồng ý của Chánh kỹ sư Vietsovpetro. Đối với những người ra công trình biển, phải có mặt ở T.P Vũng Tàu trước 7 ngày. Tiến hành xét nghiệm các đối tượng đi - về từ T.P Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng có dịch… Đối với những người làm việc tại bờ mà trước đó đi - về từ vùng có dịch, phải “tự cách ly” 5 ngày và phải làm “tets nhanh” trước khi đến cơ quan làm việc…

Từ ngày dịch Covid-19 bùng phát trở lại, hội viên của Hội CCB Đội Bảo vệ Vũ trang luôn căng mình với những ca, kíp trực tại các cổng, cảng. CCB Hà Văn Hồng - hội viên Chi hội 2, Hội CCB Đội Bảo vệ Vũ trang cho biết: “Chúng tôi thay ca trực 24/24 giờ để bảo đảm công tác an ninh, an toàn ở cổng cảng. Hàng trăm công nhân người Nga, người Việt và các loại phương tiện vận tải ra vào cổng đều được kiểm tra phòng dịch, đo thân nhiệt. Khi phát hiện người có nhiệt độ bất thường trên 37,5 độ C, ngay lập tức phải thực hiện cách ly tạm thời, khai báo y tế và báo cho Trung tâm Y tế để “test nhanh” và có hướng giải quyết tiếp theo. Đối với các phương tiện giao thông ra vào cảng được phun khử trùng”.

Đồng chí Trịnh Kim Sơn - Chủ tịch Hội CCB cơ sở Địa vật lý chia sẻ: “Làm việc trong môi trường độc hại, các hội viên luôn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài thực hiện tốt quy định 5K, chúng tôi coi trọng tính tự giác của mỗi người. Khi đến xưởng làm việc, tất cả phải thực hiện nghiêm các quy định bảo vệ an toàn lao động, trong đó bắt buộc phải đeo khẩu trang; thường xuyên sát khuẩn tay trước, trong và sau lao động. Đối với khách hàng vào làm việc tại xưởng, được đo thân nhiệt, khai báo y tế ngay từ cổng bảo vệ. Cho đến nay, 100% cán bộ, công nhân có sức khoẻ và ý thức chống dịch tốt, xưởng bảo đảm an toàn tuyệt đối, tiến độ lao động sản xuất tốt”.

Hội CCB Vietsovpetro cũng thực hiện tốt các hoạt động chung tay hỗ trợ nhân dân vùng dịch gặp khó khăn. Năm 2020, Hội ủng hộ người dân nghèo ở T.P Vũng Tàu 2 tấn gạo, trị giá 26 triệu đồng qua hình thức cây gạo ATM. Tháng 6-2021, thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ trong đợt dịch thứ tư bùng phát, 100% hội viên tích cực ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền trên 50 triệu đồng bằng hình thức gửi tin nhắn qua tổng đài 1408 và gửi trực tiếp qua tài khoản ngân hàng. 350 cán bộ, hội viên CCB Vietsovpetro tích cực hưởng ứng kêu gọi của Đảng uỷ, Ban Tổng giám đốc Liên doanh về “Ủng hộ 1 ngày lương mua vắc-xin chống dịch Covid-19”. Những tập thể tích cực trong quyên góp, ủng hộ mua vắc-xin là Hội CCB cơ sở Điều hành, Hội CCB cơ sở Xí nghiệp Vận tải biển và Công tác lặn, Hội CCB cơ sở Xí nghiệp Khai thác. Những cá nhân đi đầu trong phòng, chống dịch và ủng hộ tiền mua vắc-xin là các đồng chí Đặng Đình Công - Chủ tịch Hội CCB Vietsovpetro, Nguyễn Duy Ánh - Hội Điều hành, Nguyễn Trọng Thuỷ - Hội CCB Xí nghiệp khoan…

Chủ tịch Hội CCB Vietsovpetro Đặng Đình Công cho biết: “Ngoài thực hiện nghiêm các biện pháp “5K”, “chặn dịch từ xa”, Hội luôn  chú trọng chăm lo đến sức khỏe các hội viên, đặc biệt các hội viên tuổi cao. Động viên kịp thời bằng vật chất, tinh thần để hội viên yên tâm lao động sản xuất. Trong khó khăn gian khổ, Hội CCB Vietsovpetro luôn phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ mọi lúc, mọi nơi, mọi lĩnh vực”.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Hội CCB Vietsovpetro tham gia với tinh thần: 350 hội viên là 350 “chiến sĩ xung kích”, 8 Hội cơ sở là 8 “pháo đài” vững chắc và đã đạt được kết quả tốt đẹp.

Bài và ảnh: Mai Thắng

(Bài tuyên truyền thực hiện  Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29-5-2020 của Chính phủ)