Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2005-2009 và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” 3 năm (2007-2009) của Hội CCB TP. Hồ Chí Minh, thực sự đã trở thành động lực cho sự phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ cho hội viên, góp phần đáng kể vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ thành phố Anh hùng.

5 năm qua, các cấp Hội trên địa bàn thành phố luôn chăm lo xây dựng tổ chức Hội TSVM. Hàng năm có 100% số Hội cơ sở đạt TSVM, trong đó có trên 75% số cơ sở đạt xuất sắc; có hơn 2.000 hội viên mới được kết nạp, nâng tổng số hội viên của toàn thành phố lên trên 60 ngàn người, sinh hoạt trên khu địa bàn dân cư và trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp.

Từ những thành tích trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, 5 năm qua, hàng ngàn tấm gương, hàng trăm tập thể đã được Nhà nước, Chính phủ, UBND thành phố, T.Ư Hội CCB Việt Nam tặng nhiều danh hiệu cao quý. Có 5 Quận, Huyện hội được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì và ba. Hội CCB thành phố được tặng Huân chương Lao động hạng nhất. Ba CCB được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới là các đồng chí: Nguyễn Đình Trường, Lê Văn Kiểm và Nguyễn Thị Phương Dung.

Tin và ảnh: Vũ Thái

  • Trong 3 năm qua, các cấp Hội CCB tỉnh Nghệ An đã triển khai sâu rộng thực hiện cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, của Hội. Cán bộ, hội viên luôn nêu cao vai trò nòng cốt, xung kích, tiếp tục gìn giữ và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần tích cực xây dựng tỉnh ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đến nay toàn tỉnh đã có 250 trang trại, 142 doanh nghiệp hội viên CCB làm kinh tế giỏi, với mức thu nhập từ 40 triệu đến 20 tỷ đồng/năm; giải quyết việc làm cho hàng trăm con em CCB và lao động ở địa phương. Bên cạnh đó, Hội viên CCB luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào nhân đạo, từ thiện, từ năm 2008 đến nay, đã ủng hộ, giúp đỡ xây dựng 169 ngôi nhà tình nghĩa cho hội CCB nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; tổ chức vận động, quyên góp trên 21 tỷ đồng “Quỹ đồng đội” cho hội viên vay không lấy lãi có vốn làm ăn phát triển kinh tế. Nhờ đó mà tỷ lệ hội viên nghèo giảm từ 6,9% năm 2007, xuống còn 4,4% vào cuối năm 2009.

Xuân Thống

  • Sau 3 năm triển khai thực hiện cuộc vận động, Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực hoạt động của Hội. Số lượng hội viên vào Hội ngày càng đông, chất lượng các tổ chức Hội và hội viên gương mẫu ngày càng cao. Hội đã biết gắn những nội dung tư tưởng của cuộc vận động lớn với các phong trào thi đua “CCB gương mẫu” nên đã thu hút được đông đảo lực lượng CCB và quần chúng nhân dân tham gia. Đã có 763 tập thể và 1.995 cán bộ hội viên có nhiều thành tích xuất sắc được Hội cơ sở các cấp biểu dương và khen thưởng. 15 đồng chí được đại diện đi báo công trước Lăng Bác.

Tại hội nghị đã có 91 tập thể và cá nhân điển hình xuất sắc trong toàn tỉnh về dự và báo cáo thành tích. Các đại biểu đều nhất trí cho rằng: Phải nhân rộng các điển hình tiên tiến trong thời gian tới khi cuộc vận động chuyển từ nhận thức sang hành động “Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tạo cơ hội cho CCB Hà Tĩnh góp phần làm cho “Hà Tĩnh nổi bật lên” như lời Bác căn dặn khi Người về thăm Hà Tĩnh.

Lê Anh Thi