Đồng chí Bùi Chí Loan, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB TP trình bày báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo nêu rõ: Năm 2017, Hội CCB TP đã tham mưu cho Thường trực Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo thành công đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2017-2022, triển khai có hiệu quả việc thực hiện chương trình “TP 4 an” từ Hội CCB TP đến cơ sở,tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác Hội CCB trong giai đoạn cách mạng mới”. Cán bộ Hội và gần 19.000 hội viên CCB , 17.000 cựu quân nhân (CQN) đã giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân và quyền lợi hợp pháp của hội viên, phát huy dân chủ ở cơ sở. Toàn Hội có 6233 hội viên, chiếm 33% tổng số hội viên tham gia công tác Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể từ cơ sở đến Thành phố (TP) đều hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Từ sau đại hội Hội CCB TP lần thứ VI(tháng 8/2017) đến nay, trong toàn Hội đã thể hiện quyết tâm mới, tập trung triển khai phát triển kinh tế, xóa nghèo nhanh, bền vững, xóa nhà tạm cho hội viên, phấn đấu trong năm 2018 giảm trên 50% số hộ CCB còn nghèo khó. Hiện nay, Hội CCB các cấp đã rà soát, nắm chắc số hộ nghèo, cận nghèo, số hộ có đất nhưng không có điều kiện làm nhà, số hộ chưa có chỗ ở đang ở nhà thuê để phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương từng bước giải quyết. Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-liệt sĩ, Hội đã phối hợp với Công ty taxi Mai Linh tổ chức cho 70 CCB là thương binh “ Hành quân về nguồn”, tặng học bổng cho 70 em học sinh con thương binh vượt khó, học giỏi với số tiền 175 triệu đồng, phối hợp với ngành Lao động-Thương binh-xã hội, Đài PT-TH tổ chức truyền hình trực tiếp lễ dâng hương “ Tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại nghĩa trang TP, tìm kiếm, quy tập 35 hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang, tặng 145 sổ tiết kiệm, 1240 suất quà cho các đối tượng chính sách, xây dựng 131 câu lạc bộ môi trường, huy động 2500 hội viên cùng nhân dân vệ sinh môi trường trên các tuyến đường trọng điểm, phục vụ cho tuần lễ cấp cao APEC, nhận giáo dục, cảm hóa 36/45 thanh thiếu niên dương tính với ma túy, 130/317 thanh thiếu niên hư trở nên tiến bộ. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã phối hợp với các ngành chức năng, mặt trận, các đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, các cuộc vận động lớn của TP, như “ TP 4 an”,” xây dựng nông thôn mới,đô thị văn minh đến năm 2020.
Trong năm 2018, Hội CCB TP đề ra 10 chỉ tiêu, 8 giải pháp nhằm động viên CCB, CQN phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đẩy mạnh phong trào thi đua “” CCB gương mẫu” gắn với cuộc vận động học tập và làm theo gương Bác, tích cực tham gia công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân; phát triển kinh tế, xóa nghèo, xóa nhà tạm cho hội viên còn nghèo khó, tăng cường công tác giáo dục thế hệ trẻ, tham gia thực hiện tốt các chương trình, các cuộc vận động lớn của TP.

Cũng tại hội nghị, 5 tập thể, 5 cá nhân đã được nhận bằng khen của Hội CCB Việt Nam, 11 tập thể và 12 cá nhân nhận được bằng khen của UBND Tỉnh về những thành tích xuất sắc trong năm 2017.
Tin, ảnh: Nguyễn Phát