Chủ tịch Hội CCB TP Đà Nẵng - Huỳnh Minh Chức phát biểu chỉ đạo Đại hội CCB quận Hải Châu.

Sau khi hoàn thành đại hội đại biểu Hội CCB 56 xã, phường và khối 487, Hội CCB TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Hội CCB quận Hải Châu (quận trung tâm TP) và Hội CCB Khối các cơ quan TP ( khối 487) tiến hành đại hội điểm để rút kinh nghiệm và tiến tới đại hội CCB TP lần thứ VII. Do có thời gian chuẩn bị khá dài nên đại hội đại biểu của 2 đơn vị đã diễn ra đúng yêu cầu, đảm bảo tốt các nội dung chỉ đạo của cấp trên với tinh thần phấn khởi, tự hào, đoàn kết và thống nhất cao. Đến dự đại hội có đầy đủ các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể cùng cấp và thường trực Hội CCB TP.

Báo cáo chính trị tại đại hội của 2 đơn vị đã nêu bật những kết quả đạt đươc, những tồn tại cần khắc phục trong nhiệm kỳ 2017-2022, định hướng rõ, cụ thể nhiệm vụ, mục tiêu và những giải pháp cho nhiệm kỳ đến. Với tinh thần vượt khó, gương mẫu của các thế hệ CCB, 5 năm qua, cán bộ, hội viên CCB quận Hải Châu và khối các cơ quan TP đã động viên CCB đoàn kết, giữ vững, phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, nhân dân và những quyền lợi chính đáng của hội viên; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, QP-AN, góp phần xây dựng TP Đà Nẵng văn minh, giàu đẹp.

Các đại biểu dự Đại hội.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, các cấp hội của quận Hải Châu đã vận động hội viên nêu cao tinh thần tự lực và giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng, nâng tỷ lệ hộ khá giàu từ 45,8% lên 54,5% năm 2022, 45/46 hộ thoát nghèo,41/42 thoát hộ cận nghèo, vận động kinh phí sửa chữa, xây mới nhà ở cho 36 hộ CCB nghèo với số tiền 1,2 tỷ đồng, tham mưu, đề xuất TP bố trí cho 10 hộ CCB thuê nhà chung cư xã hội giá rẻ. Cán bộ, hội viên CCB khối các cơ quan TP đã tích cực tham gia công tác an sinh xã hội và đền ơn, đáp nghĩa với số tiền hàng tỷ đồng. Suốt trong 2 năm 2020, 2021, cán bộ, hội viên của quận Hải Châu và khối các cơ quan TP thật sự là những chiến sĩ xung kích trong công tác phòng, chống dịch Covid, được cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá cao. Những việc làm, nghĩa cử và tinh thần tích cực của CCB có sức lan tỏa trong cộng đồng. Ngoài ra, các cấp Hội còn làm tốt các mặt giáo dục thế hệ trẻ, nhận cảm hóa hàng trăm thanh thiếu niên hư trở nên tiến bộ, tập hợp hàng ngàn CQN vào sinh hoạt trong hàng trăm CLB CQN.

Tại đại hội, các đai biểu đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của cấp trên, sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến trách nhiệm vào các văn kiện, nghị quyết đại hội, dân chủ bầu ra BCH mới và đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Qua đại hội điểm của 2 tổ chức hội trên cơ sở, thường trực hội CCB TP Đà Nẵng sẽ có đánh giá, rút kinh nghiệm để chỉ đạo đại hội đại biểu các quận, huyện, khối 487 còn lại, chuẩn bị chu đáo cho đại hội CCB TP lần thứ VII sắp tới, tạo ra khí thế và động lực mới cho công tác xây dựng và hoat động Hội ngày càng phát triển trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Tin, ảnh: Nguyễn Phát