Đoàn CCB tỉnh Quảng Ninh viếng Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn vào cuối tháng 4/2019.

Thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, các cấp Hội CCB tỉnh Quảng Ninh có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho những người đã hy sinh xương máu giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

Đồng chí Đàm Huy Đắc - Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết: “Thường trực tỉnh Hội đã chỉ đạo đến cấp cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực để chăm lo, đời sống vật chất, tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sĩ, Người có công, giúp họ có cuộc sống ổn định, vơi bớt đi nỗi đau mất mát”. Hội tham mưu đề xuất với các cấp chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm sóc, tu sửa, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ tại các địa phương; tham gia vận động đóng góp kinh phí xây dựng mới, sửa chữa nhà ở cho hội viên CCB nghèo, gia đình chính sách có hoàn khó khăn.

Theo thống kê, trong 2 năm (2018-2019), các cấp Hội CCB trong tỉnh đóng góp 1,8 tỷ đồng xây mới 30 nhà “Nghĩa tình đồng đội”, đến thời điểm này đã hoàn thành 21/30 nhà. Dự kiến đến cuối năm 2019, sẽ hoàn thành 100% nhà để kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Mới đây, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, Cơ quan Hội CCB tỉnh đã ủng hộ 5 triệu đồng cho chương trình “Tặng thẻ BHYT cho thân nhân nuôi dưỡng nạn nhân da cam bị bệnh nặng”. Hội CCB T.P Uông Bí phối hợp với Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 250 hội viên CCB; Hội CCB T.P Hạ Long tặng 30 suất quà cho gia đình thương binh, liệt sĩ trị giá 15 triệu đồng...

Thời gian tới, Hội CCB tỉnh đề nghị với tỉnh cũng như các ngành chức năng có thêm chính sách quan tâm tạo điều kiện tốt hơn nữa cho thân nhân, gia đình liệt sĩ, Người có công có cuộc sống ổn định; tu bổ, xây dựng các công trình nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm đang bị xuống cấp, để tri ân tưởng nhớ cũng như giáo dục truyền thống cho thế hệ sau.

Chí Đức