Hiện nay, tỉnh Bình Thuận có 336 cơ sở tín ngưỡng (tín ngưỡng dân gian: 313, tín ngưỡng tôn giáo: 23) và 8 tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận hoạt động, gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, Baha’i, Hồi giáo Bàni và Bàlamôn giáo với 427.789 tín đồ (chiếm 34,75% dân số), 1.238 chức sắc, 1.628 chức việc và 506 cơ sở tôn giáo.

Hội CCB tỉnh Bình Thuận luôn tích cực tham gia công tác tôn giáo, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo và đồng bào có đạo tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động.

Để duy trì tốt mối quan hệ thường xuyên với các tổ chức, chức sắc, chức việc các tôn giáo, nhân các ngày lễ trọng của các tôn giáo và dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Hội CCB tỉnh tổ chức các đoàn công tác đến chúc mừng, gặp mặt lãnh đạo các tổ chức, chức sắc, chức việc các tôn giáo để động viên, tranh thủ các chức sắc, chức việc, người có uy tín, đồng bào có đạo tích cực chung tay cùng cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Vào dịp Tết Đầu lúa của đồng bào Raglai, K’ho đang sinh sống tại xã Phan Tiến, huyện Bắc Bình, chia vui cùng với đồng bào, ông Phạm Văn Long - Chủ tịch Hội CCB tỉnh đã gửi lời chúc đến bà con và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Phan Tiến đón Tết thật vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, bày tỏ mong muốn trong năm mới, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, vận động bà con gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2023 - Phật lịch 2567, mới đây, Hội CCB tỉnh đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, cùng vun đắp, phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc và phương châm sống tốt đời đẹp đạo.

Quán triệt và triển khai nghiêm túc chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo, Hội CCB tỉnh Bình Thuận thường xuyên gặp gỡ để nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của bà con để kịp thời giải quyết, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; thăm hỏi, tặng quà cho người có chức sắc, uy tín trên địa bàn.

Mai Phương