Đồng chí Trần Ngọc Dũng phát biểu khai mạc hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Dũng cho biết, năm 2018 là năm có rất nhiều khó khăn để triển khai các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của tập đoàn, đó là: tình hình thế giới, khu vực, nhất là tranh chấp biển Đông ngày càng phức tạp có nhiều ảnh hưởng không thuận lợi đối với ngành Dầu khí trong việc triển khai nhiệm vụ, kế hoạch; giá dầu chưa có dấu hiệu phục hồi bền vững, các dự án đầu tư gặp nhiều khó khăn; khối lượng công việc của các đơn vị dịch vụ trong và ngoài ngành giảm mạnh; các dự án kém hiệu quả từ những năm trước còn đang trong giai đoạn khắc phục dần dần.

Dưới sự chỉ đạo của Hội CCB Việt Nam, lãnh đạo Hội CCB Tập đoàn, các cấp Hội đã làm tốt công tác vận động hội viên CCB gương mẫu, hăng say lao động, sản xuất kinh doanh, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung đề ra, kết quả đó đã góp phần cùng cán bộ công nhân viên toàn Tập đoàn hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD năm 2018.
Hội CCB Tập đoàn đã thực sự là nơi tập hợp, đoàn kết các thế hệ CCB Tập đoàn giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trên mọi cương vị công tác, nâng cao ý chí phấn đấu, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ chính trị sản xuất kinh doanh của đơn vị. Hội đã chỉ đạo và tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua do Tập đoàn và Trung ương Hội phát động, tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc, hoàn thành các chỉ tiêu của cơ quan đơn vị đề ra như trong phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong lao động, sản xuất, kinh doanh; phong trào tiết kiệm, chống lãng phí góp phần nâng cao hiệu quả năng suất lao động do Hội CCB Tập đoàn phát động đã thu hút đông đảo Hội viên tham gia và đã có hàng trăm ý tưởng và sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã làm lợi hàng chục tỷ đồng. Trong đó tiêu biểu: Hội PVFCCo có 122 ý tưởng và 28 sáng kiến, Hội VSP có 7 sáng kiến, PVCFC có 13 sáng kiến, Hội CCB PV Gas có 2 sáng kiến và các hội BSR, PTSC, PVDrilling… có những sáng kiến làm lợi cho cơ quan đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.
Về công tác an sinh xã hội, tấm lòng "trọn nghĩa nước non, vẹn tình đồng đội" góp phần xây dựng hình ảnh, văn hóa Dầu khí. Hội CCB Tập đoàn đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, giáo dục truyền thống, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ tài chính từ kinh phí nghĩa tình đồng đội. Hội CCB Tập đoàn đã triển khai hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được hơn 30 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho các cựu chiến binh, thương binh, gia đình liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Đặc biệt, Hội đã hỗ trợ xây Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ tại Thái Bình; phối hợp với Hội CCB Văn phòng TW Đảng khảo sát, làm thủ tục hỗ trợ làm nhà cho các CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Vũ Công Trình, Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Quang Toán, Chánh Văn phòng Hội CCB TĐ phát biểu tại hội nghị

Hội cũng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí tặng quà cho các hội viên CCB các đơn vị thuộc Tập đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2018 với số tiền hơn 200 triệu đồng; phối hợp với Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức “Tết Sum vầy” cho người lao động trong ngành tại các khu vực với số tiền 100 triệu đồng; thăm, tặng quà cho các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, cán bộ lãnh đạo hội nghỉ hưu; hỗ trợ kinh phí, quà tặng cho các cán bộ chiến sỹ Trường Sa khoảng 500 triệu đồng; tặng quà, hỗ trợ kinh phí cho 4 tỉnh hội miền Bắc bị thiên tai lũ quét và sạt nở đất 200 triệu đồng.
Năm 2019, Hội CCB Tập đoàn sẽ tập trung phổ biến đến toàn thể cán bộ hội viên CCB nghiên cứu, thấm nhuần nội dung Nghị quyết. Nêu cao tinh thần “Bộ đội Cụ Hồ” ổn định tư tưởng, xác định rõ những khó khăn thách thức đang phải đối mặt để ứng phó kịp thời với những khó khăn, đồng thời tập hợp động viên các CCB và người lao động yên tâm công tác, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tập trung đổi mới nội dung hoạt động của tổ chức hội, nâng cao chất lượng hội viên CCB; đẩy mạnh phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm tiết giảm chi phí tăng năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh. Phấn đấu toàn hội có ít nhất 40 sáng kiến làm lợi cho cơ quan đơn vị; gương mẫu trong việc thực hiện kỷ luật lao động.