Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh thành phố Bùi Chí Loan (thứ 2, trái sang) trao quà hỗ trợ cho hội viên Hội Cựu chiến binh gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19 trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lực lượng CCB T.P Đà Nẵng luôn tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tích cực triển khai nhiều hoạt động nghĩa tình chung tay cùng T.P Đà Nẵng phòng, chống dịch.

Từ những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, Thường trực Hội CCB thành phố và Hội CCB các cấp chủ động ban hành kế hoạch, hướng dẫn, thư kêu gọi để chỉ đạo, động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các biện pháp phòng, chống dịch, chung tay bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đồng thời, khai thác tối đa các ứng dụng của mạng xã hội để giúp cán bộ, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức về dịch bệnh, bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng. Thực hiện tốt Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương.

Các cấp Hội vận động và cử 1.646 cán bộ, hội viên, trong đó có cả hội viên là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận, chi hội trưởng trực tiếp tham gia vào các tổ công tác phòng, chống dịch của địa phương. Phân công hội viên tham gia các điểm chốt phòng, chống dịch, phối hợp với các ngành, đoàn thể truy vết, tìm kiếm các trường hợp F1 để tổ chức khoanh vùng, cách ly dập dịch, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quản lý chặt chẽ người từ vùng khác nhất là khách nước ngoài về địa phương thực hiện khai báo y tế. Đến nay, các cấp Hội đã thông báo với cơ sở y tế 175 cán bộ, hội viên CCB có liên quan đến Covid-19 diện F1 và F2 để kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định.

Các tổ xung kích CCB áo trắng Bệnh biện C, Bệnh viện Đà Nẵng, CLB chăm sóc sức khỏe Hội CCB quận Hải Châu tích cực thông tin kịp thời diễn biến của dịch bệnh, động viên cán bộ, hội viên và nhân dân tin tưởng vào kết quả điều trị, tạo niềm tin trong cán bộ, hội viên và nhân dân.

Đặc biệt, thực hiện Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND thành phố “Hãy vì Đà Nẵng thân yêu” và Thư kêu gọi của Thường trực Hội CCB thành phố, cán bộ, hội viên toàn thành phố đã ủng hộ 1,678 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch. Qua đó, đóng góp về MTTQ các cấp hơn 558 triệu đồng, hỗ trợ 1.350 hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, bình quân 500.000 đồng/suất quà. Ngoài ra, các cấp Hội, cán bộ, hội viên ủng hộ 18.000 chiếc khẩu trang, 520 chai nước sát khuẩn, 528 bánh xà phòng, 421 chai nước muối sinh lý, 350 thùng mỳ tôm, 2 tấn gạo, hàng nghìn suất cơm cho các tổ tham gia chốt trực và các khu vực cách ly.

Những suất quà hỗ trợ của Hội CCB các cấp giữa tâm dịch đã đem đến cho người nhận sự ấm lòng, thấy được nghĩa tình đồng chí, đồng đội trong gian khó luôn luôn có nhau.

Những nỗ lực và kết quả đạt được, Hội CCB T.P Đà Nẵng đã góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch của thành phố, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đại tá Huỳnh Minh Chức - Chủ tịch Hội CCB T.P Đà Nẵng