Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Cường, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Văn Thông, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh và gần 300 đại biểu, đại diện cho gần 59.000 hội viên CCB trong toàn tỉnh. Đại hội vinh dự được nhận lẵng hoa của Đại tướng Võ Nguyên Giáp do thiếu tướng Lê Ngọc Oa, Ủy viên thường vụ BCH TƯ Hội CCB Việt Nam chuyển.

Nhiệm kỳ vừa qua, với những hoạt động thiết thực, Hội CCB tỉnh Hưng Yên đã tạo được niềm tin với Đảng, Chính quyền. Nhiều hội viên CCB được phân công giữ trọng trách trong các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp. Theo kết quả đại hội Đảng các cấp, có 1.410 CCB được bầu vào cấp ủy, trong đó có 133 CCB giữ chức danh Bí thư Đảng ủy cơ sở, 7 CCB là Bí thư huyện ủy. Tham gia HĐND các cấp có 1736 hội viên được nhân dân tín nhiệm bầu là đại biểu. Công tác xóa đói giảm nghèo trong Hội cũng đạt được thành tích cao. Hiện các kênh vay vốn trong hội đạt hơn 190 tỷ đồng, cho 20.000 lượt CCB vay. Từ nguồn vốn này, nhiều CCB chủ động, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế và thành công trong cuộc chiến chống đói nghèo. Tỷ lệ nghèo trong hội viên ngày càng giảm, hiện còn 3,15%. Số khá và giàu ngày càng tăng, hiện đạt trên 65%. Đánh giá cao những thành tích Hội CCB tỉnh đã đạt được, Hội đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất. 5 năm qua và đón nhận nhân dịp đại hội. Hội CCB tỉnh có 5 tập thể, 1 cá nhân được tặng thưởng huân chương Lao động hạng ba; 3 tập thể, 6 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường đánh giá cao những hoạt động của Hội CCB tỉnh, đã đóng góp nhiều cho các phong trào tại địa phương. Với bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, các hội viên CCB luôn luôn gương mẫu đi đầu trong nhiều lĩnh vực, là tấm gương cho các thế hệ sau noi theo. Đồng chí cũng mong Hội CCB phát huy các kết quả đã đạt được để hoạt động tốt hơn, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Hưng Yên.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 25 đồng chí. Đồng chí Phạm Xuân Thi được bầu là Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hưng Yên. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu gồm 7 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc hội CCB Việt Nam lần thứ V.

Ảnh: Anh Hải

Mai Anh