Đoàn dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tham dự lễ báo công và dâng hương có đại diện Thường trực Đảng uỷ, Thường trực và các uỷ viên BCH Hội CCB khối CCQ tỉnh, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các sở, ngành và đại biểu Đoàn thanh niên Khối CCQ cấp tỉnh.
Tại lễ báo công, trước anh linh của Người, đồng chí Lê Văn Vinh, Chủ tịch Hội CCB khối CCQ cấp tỉnh thay mặt cho 29 tổ chức cơ sở Hội và 373 hội viên vinh dự báo công với Bác: Trong thời gian vừa qua, Hội CCB khối CCQ tỉnh Hà Tĩnh đã luôn kiên định vững vàng về lập trường tư tưởng, tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng và tiền đồ vẻ vang của quê hương, đất nước; luôn trăn trở, tâm huyết, gương mẫu trong mọi công việc của cơ quan, đơn vị, đoàn thể. Đặc biệt, trong bối cảnh một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên có các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất, lối sống, nhiều anh chị em Cựu chiến binh gương mẫu, thể hiện là những tấm gương làm việc chí công, vô tư; trung thực, liêm khiết; giữ gìn đạo đức, tư cách của người cán bộ, đảng viên, phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của Người lính Cụ Hồ.
Báo công tại Khu lưu niệm Bác Hồ

Nhờ vậy, trong bất kỳ mọi hoàn cảnh, cán bộ hội viên CCB khôi CCQ tỉnh luôn xứng đáng là những hạt nhân tin cậy của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, các tổ chức đoàn thể. Với các phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, “xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, các tổ chức Hội và cán bộ, hội viên đã đóng góp sức mình vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị; góp phần xây dựng văn hóa công sở; xây dựng tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể trong sạch vững mạnh.

Dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu

Trước anh linh của Người, đại diện cho toàn thể cán bộ hội viên CCB khối CCQ tỉnh, đồng chí Lê Văn Vinh, Chủ tịch Hội xin hứa với Người: Cán bộ hội viên tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; sống tốt đẹp hơn nữa, làm việc trách nhiệm, hiệu quả hơn nữa, để mãi mãi xứng đáng là “Bộ đội Cụ Hồ”; xứng đáng với những gian khổ, hi sinh của đồng chí, đồng bào trong công cuộc dựng xây, phát triển quê hương, đất nước, đặc biệt là với đồng chí, đồng bào trên tuyến đầu đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại NTLS Núi Nài

Sau lễ báo công tại Khu lưu niệm Bác Hồ, các đại biểu đã đến dâng hương viếng các Anh hùng Liệt sỹ đang yên nghỉ tại NTLS Núi Nài. Toàn thể cán bộ, hội viên Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh xin tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh anh dũng của đồng chí, đồng bào để giành lại độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc, trong đó có các Anh hùng, Liệt sỹ đang yên nghỉ tại NTLS Núi Nài, Thành phố Hà Tĩnh.

Thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ

Đây cũng là hoạt động thường niên của Hội, từ ngày thành lập cho đến nay, Hội CCB khối CCQ tỉnh đã có nét dẹp truyền thống trong phong trào " uống nước nhớ nguồn ", tri ân các Anh hùng Liệt sỹ bằng những hành động thiết thực. Đặc biệt Hội đã tổ chức cuộc hành trình 10.000 cây số, tri ân các AHLS đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nhiệm vụ Quốc tế cao cả tại nước bạn Lào, Cam Pu Chia; xây dựng các phim phóng sự " về thăm lại chiến trường xưa ", " Hành trình về Côn Đảo", " Tri ân những người canh trời, giữ biển ". Thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Hội nhằm tiếp tục giáo dục truyền thống tốt đẹp cho thế hệ trẻ, khơi dậy niềm tự hào của cán bộ hội viên, tiếp tục giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Tin và ảnh: Lê Anh Thi