Bằng các chương trình phối hợp hoạt động với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn, Hội luôn coi công tác xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền là nhiệm vụ hàng đầu. Trong thời gian qua, Hội đã đóng góp tích cực vào việc củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân các dân tộc thực hiện theo đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội... Nổi bật nhất là các cấp Hội cơ sở phối hợp với lực lượng công an tuyên truyền cho người dân về ANCT-TTATXH. Các cấp Hội đã tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, tham gia tổ tự quản, có 210 HV tham gia tuần tra canh gác trong các ngày lễ lớn và phát hiện giao cho công an xử lý hàng trăm vụ đá gà, đánh bài, đánh nhau gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Ngoài ra, HV còn tích cực tham gia ở 75 tổ hòa giải cơ sở và tham gia tuyên truyền vận động công tác “4 không”: không tội phạm, không ma túy, không mại dâm, không dùng xung điện đánh bắt các loài thủy sản.

Hội còn luôn được đánh giá cao trong công tác giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ. Nhiều hội viên tuy tuổi đã cao, sức yếu nhưng không quản khó khăn, vất vả đã có các cuộc tiếp xúc, nói chuyện truyền thống. Song song đó, cùng Huyện đoàn đón 350 sinh viên tình nguyện trồng 1.200 cây bạch đàn, xà cừ, làm cỏ vệ sinh 10km tuyến kinh Xáng Xà No, sửa đường giao thông nông thôn xã Vĩnh Trung, Vĩnh Tường dài 8km, dạy vi tính hè cho học sinh các trường Vĩnh Thuận Tây, Vị Đông, Vị Thanh, Vị Bình…

Đồng chí Đặng Như Ngọc, Chủ tịch Hội CCB huyện Vị Thủy cho biết: “Được sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, Hội cấp trên và sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu vươn lên của toàn thể hội viên, Hội CCB huyện luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, vượt mục tiêu, kế hoạch đề ra. Trong thời gian tới Huyện hội sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, phấn đấu năm sau đạt kết quả cao hơn năm trước, không phụ lòng tin yêu của quần chúng nhân dân trên toàn huyện”.

PHƯƠNG NGHI