Thực hiện các mô hình “Đội xung kích CCB giữ gìn an ninh trật tự”, “Chi hội CCB không có hội viên và gia đình vi phạm pháp luật và mục tiêu 3 giảm”, Hội đã góp phần làm giảm các vụ việc vi phạm pháp luật, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nhất là nạn ma túy, mại dâm, cờ bạc, trộm cắp trên địa bàn. Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động cán bộ, hội viên quyên góp được 60 triệu đồng, ủng hộ 72 cháu học sinh nghèo vượt khó, giúp một hội viên hơn 30 triệu đồng để chữa bệnh và hàng trăm triệu đồng xây dựng nhà mái ấm đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, nhiều hội viên đã hiến hàng ngàn mét vuông đất cho các công trình phúc lợi công cộng. Hội xã Hồng Sơn có 13 hộ CCB hiến 1.885m2 đất. Hội xã vùng cao Đông Tiến có 41 hộ/52 hộ hội viên người dân tộc thiểu số, năm 2010 còn 30 hộ chưa có hố xí hợp vệ sinh, nên hàng năm không được công nhận gia đình văn hóa. Hội xã đã vận động 30 gia đình trên tự giác góp vốn xoay vòng, mỗi hội viên tùy theo khả năng ủng hộ thêm nên xây dựng được 25 nhà vệ sinh tự hoại, trị giá từ 10 đến 20 triệu đồng. Hội tập trung huy động nguồn vốn hơn 40 tỷ đồng cho trên 2.000 lượt hội viên vay, có vốn sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu. Các CCB động viên nhau nêu cao ý chí tự lực, tự cường, giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu hợp pháp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Từ nhiệm vụ tham gia xây dựng nông thôn mới, Hội CCB Hàm Thuận Bắc khẳng định vai trò, vị trí ở địa phương, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, với đội ngũ cán bộ hội viên gương mẫu, biết làm giàu và có trách nhiệm với quê hương.

Nguyễn Lâm