Đón nhận Bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam

     Sáng ngày 03/1/2023 Hội Cựu chiến binh Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động của Hội năm 2022, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị. Dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận; UBMTTQ tỉnh; Đảng ủy Khối CCQ và Dn tỉnh; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Biên phòng Hà Tĩnh…

Đại biểu dự hội nghị.

     Năm 2022, các cấp Hội ở Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ trong điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được những kết quả tích cực, chính trị xã hội ổn định; dịch Covid -19 cơ bản được kiểm soat; Quốc phòng – An ninh được tăng cường. Các cấp Hội đẩy mạnh phong trào thi đua “ Cựu Chiến Binh gương mẫu “ lập thành tích chào mừng đại hội CCB các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII. Toàn Hội hiện có gần 79.000 hội viên, sinh hoạt tại 267 đơn vị hội cơ sở. Năm vừa qua, Hội đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng thông tin về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; tiếp tục giáo dục, vận động CCB giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ “, tuyệt đối trung thành, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên quyết đấu tranh chống mọi âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ và nhân dân.

Đc Đặng Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ và Dn tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

     Phong trào “ Cựu chiến binh gương mẫu “, thi đua lập thành tích chào mừng đại hội CCB các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII được đẩy mạnh; nổi bật là phong trào thi đua “ CCB gương mẫu “, tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới và giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn Hà Tĩnh, trọng tâm là dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam.

Các đơn vị được Tỉnh hội khen thưởng.

     Phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; hoạt động nghĩa tình, an sinh xã hội luôn được chú trọng. Hội đang quản lý, phát huy hiệu quả hơn 970 tỷ đồng nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách – Xã hội và nguồn quỹ hội. Trong năm có hơn 13.526 hội viên được vay vốn phát triển kinh tế, 427 hộ thoát nghèo. Các cấp Hội đã huy động nguồn lực trao tặng hơn 10.300 suất quà với tổng trị giá là 3.120.830 triệu đồng cho Cựu chiến binh lão thành, CCB chống Pháp và CCB có hoàn cảnh khó khăn, nhiễm chất độc da cam và bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

tập thể Hội CCB huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên và Hương Sơn nhận cờ thi đua của Trung ương Hội.

    Công tác xây dựng Hội luôn được quan tâm, chú trọng về cả chính trị tư tưởng và xây dựng tổ chức, phát triển hội viên. Trong năm 2022, Hội đã tổ chức tốt Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; trong đó có 2018 Chi hội tổng kết nhiệm kỳ; 270/270 hội cơ sở ( 216 xã, phường, thị trấn; 54 đơn vị khối 487 ); 14/14 Hội CCB cấp trên cơ sở và Hội CCB đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ, được cấp ủy, chính quyền, cán bộ hội viên CCB và nhân dân đánh giá cao.

Cùng với đó, các cấp Hội tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tuyền truyền giáo dục thế hệ trẻ và tập hợp cựu quân nhân; thực hiện chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Các đại biểu dự hội nghị đã thống nhất đánh giá năm 2022 toàn Hội đã triển khai và hoàn thành tốt các nội dung nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đề ra. Tuyệt đại đa số cán bộ, hội viên an tâm, phấn khởi tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ “, “ Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới “. Vị thế và uy tín của Hội CCB tiếp tục được khẳng định, là chổ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Năm 2022, Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh vinh dự được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc; 3 tổ chức Hội trên cơ sở ( Huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Hương Sơn ) được nhận cờ thi đua của Trung ương Hội, 4 tâp thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội; 43 tập thể, 46 cá nhân được Tỉnh hội khen thưởng.

     Phát huy những thành tích đã đạt được, Hội CCB Hà Tĩnh xác định 10 chỉ tiêu, 2 nhiệm vụ và một số giải pháp thực hiện trong năm 2023; trong đó trọng tâm là: làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp Nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam, Đại hội Hội CCB Hà Tĩnh lần thứ VII. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương; tập trung chỉ đạo quyết liệt và hiệu quả phong trào thi đua đột kích “ CCB gương mẫu tuyên truyền vận động xây dựng NTM và GPMB các dự án, trọng tâm là đường bộ cao tốc Bắc – Nam “. Phối hợp các ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục thế hệ trẻ, tập hợp cựu quân nhân; phát hiện các mô hình, điển hình gương mẫu để học tập, nhân rộng, lan tỏa đến toàn thể hội viên.

     Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông báo nhanh về kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam. Các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, chia sẽ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hội. Một số ý kiến cho rằng, cần có thêm nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp do CCB làm chủ; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội; khuyến khích hội viên phát triển các mô hình kinh tế, tăng thu nhập, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

           Kết thúc hội nghị, các đơn vị đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2023 với tinh thần quyết tâm và khí thế mới sau thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam.

                                                                            Lê Anh Thi