Ngày 18/9/2011, tại khu du lịch sinh thái Khoang Sanh, Ba Vì, Hà Nội, Hội CCB TP Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết 5 năm phong trào “CCB đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống giảm nghèo, làm giầu hợp pháp”. Gần 250 đại biểu đại diện cho các hội viên CCB làm kinh tế giỏi của Thủ đô đã tham dự Hội nghị. Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam Đỗ Công Mùi tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị

Nghị quyết của Thành hội trong giai đoạn vừa qua tập trung đột phá vào hai khâu giảm nghèo và xóa nhà dột nát. Năm năm qua, với sự phấn đấu quyết liệt của các cấp hội, chương trình “Đoàn kết giúp hội viên CCB phát triển kinh tế, nâng cao đời sống giảm nghèo, làm giầu chính đáng” đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ: Trên 60% số hộ hội viên có mức sống khá; trên 36% số hộ có mức sống trung bình so với mặt bằng chung của thành phố; giảm còn 2,1% hộ cận nghèo và chỉ còn 1,9% hộ nghèo (theo chuẩn mới của Thủ đô); cơ bản xóa hết nhà dột nát (200/205 nhà); thành lập và củng cố 1.061 tổ vay vốn nhận ủy thác từ Ngân hàng CSXH hàng năm với số vốn vay trên 300 tỷ đồng từ các chương trình cho 25.000 hộ vay hỗ trợ tạo việc làm cho hơn 27.000 lao động hàng năm; khai thác trên 50 tỷ đồng vốn từ Ngân hàng tín dụng, trên 20 tỷ đồng từ quỹ Hội cho hội viên vay, bình quân quỹ hội đạt 200.000đ/hv; đặc biệt, các doanh nghiêp, doanh nhân đã vượt khó khăn phát triển trong cơ chế thị trường, đạt doanh thu hàng chục ngàn tỷ đồng, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 5000 lao động….

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Hội CCB VN Đỗ Công Mùi thay mặt BCH TƯ Hội biểu dương các hội viên CCB Thủ đô đã đạt được nhiều thành tích trên mặt trận kinh tế. Đồng chí cũng nhắc nhở, nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới của các CCB trong phát triển kinh tế là phải đào tạo và tạo ra nhiều công việc làm cho các CCB, CQN và con em họ.

Nhân dịp này, Hội CCB Hà Nội đã trao tặng bằng khen cho 25 tập thể vì đã có thành tích trong phong trào giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo, làm giầu hợp pháp và 25 cá nhân đã đạt được tiêu chí CCB làm kinh tế giỏi cấp thành phố.

Dương Sơn