Huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước có nhiều xã thuộc vùng còn khó khăn, toàn huyện có 1.518 hội viên CCB, trong đó 407 hội viên dân tộc thiểu số. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác hỗ trợ, giúp nhau phát triển kinh tế nên đời sống của hội viên được cải thiện.

Hội CCB huyện Bù Gia Mập là một trong những đơn vị có nguồn quỹ giúp nhau vượt khó khá lớn, với tổng số tiền trên 6,7 tỷ đồng, bình quân mỗi hội viên 4,5 triệu đồng. Đặc biệt, CCB huyện có phong trào chung tay đóng góp, hỗ trợ để xóa nhà tạm cho hội viên. Năm 2018, có 12 nhà nghĩa tình đồng đội được trao cho hội viên, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng; toàn Hội giảm 14 hộ nghèo. Các cấp Hội vận động đóng góp ủng hộ xây dựng nông thôn mới được 2 tỷ đồng, 750 ngày công; làm vệ sinh, phát quang 18km đường liên thôn, sửa chữa 9 cống thoát nước và có 41 con đường CCB tự quản; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân không phá rừng làm rẫy, không khiếu kiện tập thể. Trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hội viên CCB đi đầu thực hiện không cầm cố, sang nhượng đất, không bán điều non, không vay tiền lãi suất cao, không lấn chiếm đất rừng để làm gương cho bà con noi theo. Ban Chấp hành thường xuyên tuyên truyền CCB và nhân dân 2 xã Đắc Ơ, Bù Gia Mập tham gia tuần tra bảo vệ biên giới. Câu lạc bộ “Ông kể cháu nghe” tổ chức được gần 300 buổi nói chuyện, với gần 16.000 lượt người tham gia nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đại tá Bùi Phó Vĩnh - Chủ tịch Hội CCB huyện Bù Gia Mập cho biết: Năm 2019, Hội tập trung tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, tiếp tục xóa nhà tạm và xóa nghèo cho hội viên. Những hộ đã được xóa nghèo phải bảo đảm xóa nghèo bền vững.

Hà Thanh