Ngày 23-7-2009, nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng chí Đỗ Công Mùi, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam dẫn đầu đoàn cán bộ T.Ư Hội tới thăm và tặng quà thương binh, bệnh binh (TBBB) tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang (ở xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) - nơi điều trị và nuôi dưỡng 82 TBBB nặng đặc biệt đến từ 21 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các thành viên trong đoàn đã đi thăm khu nhà ở, khu điều trị khang trang, sạch đẹp của Trung tâm. Mỗi phòng ở có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt như một gia đình nhỏ, đặc biệt có bếp ăn riêng. Hằng ngày, nhân viên phát thực phẩm để TBBB tự nấu ăn theo sở thích; còn những lúc trái gió trở trời, vết thương tái phát, có hộ lý tới giúp. Các TBBB ở đây luôn coi Trung tâm là gia đình thứ hai của mình.

Trong lễ trao quà, thay mặt T.Ư Hội CCB Việt Nam, đồng chí Đỗ Công Mùi chúc các TBBB và gia đình sức khoẻ dồi dào, hạnh phúc, luôn xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Ngày 24-7-2009 tại Làng Hữu Nghị (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội) đồng chí Đỗ Công Mùi, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam, cùng đoàn cán bộ T.Ư Hội tới thăm và tặng quà các CCB, các cháu khuyết tật bị nhiễm chất độc da cam/đi-ô-xin (ảnh).

Đồng chí Đỗ Công Mùi đã gặp gỡ động viên, chúc sức khoẻ các CCB, các cháu khuyết tật cùng toàn thể cán bộ, nhân viên công tác tại Làng.

Bác Võ Như Ninh (CCB đoàn Quảng Bình) đã cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo T.Ư Hội, về phía CCB sẽ nghỉ ngơi, an dưỡng để có sức khoẻ tốt trở về địa phương hoạt động Hội CCB hiệu quả hơn nữa, đạt nhiều thành tích tốt chào mừng ngày kỷ niệm thành lập Hội CCB (6-12-2009).

Tin, ảnh: thanh thuý