Sau lễ dâng hương tri ân các vua Hùng đã có công dựng nước, mong các bậc tiền nhân nhìn nhận tới con cháu đang cùng góp công dựng xây nước nhà, các CCB trong đoàn đã có cuộc giao lưu sâu đậm nghĩa tình, ôn lại những kỷ niệm của một thời chiến đấu đầy gian khó nhưng rất anh hùng.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Hội CCB PVN cho biết: “Hội CCB ngành dầu khí thành lập chưa được một năm nhưng các thế hệ CCB của QĐND Việt Nam đã góp phần để ngành dầu khí trưởng thành và phát triển như ngày nay”.

Nói về ý nghĩa của chuyến hành hương về cội nguồn lần này, Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam khẳng định: “Ngành dầu khí là một trong những đơn vị chủ lực đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước. Tập đoàn đã hội tụ đông đảo những cán bộ có bản lĩnh cách mạng, có phẩm chất trí tuệ và sáng tạo, có ý chí kiên cường và dũng cảm để hoàn thành nhiệm vụ”. Chủ tịch Trần Hanh cũng nhấn mạnh việc các CCB PVN đã phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đóng góp công sức và làm nòng cốt cho những hoạt động truyền thống, hoạt động tình nghĩa và hoạt động nhân đạo, từ thiện của tập đoàn là rất đáng tự hào.

Thay mặt Hội CCB Việt Nam, đồng chí Trần Hanh đã trao tặng kỷ niệm chương cho đồng chí Phan Thị Hoà, Phó chủ tịch Hội CCB PVN.

Tại buổi giao lưu, những món quà tình nghĩa được các CCB PVN trao cho Hội CCB Việt Nam, Hội CCB tỉnh Phú Thọ, Báo CCB Việt Nam, Báo QĐND… Đặc biệt, thông cảm với những khó khăn của các CCB tỉnh Phú Thọ, Hội CCB PVN đã trích quỹ, tặng 10 triệu đồng trợ giúp cho CCB trong tỉnh.

Mai Anh