Ông Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cung cấp thông tin tại Hội nghị.

Ngày 16-4, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đã cung cấp các thông tin về công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2019-2020, công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2019 và trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến giáo dục được dư luận quan tâm.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, ông Phạm Văn Đại cho biết: Năm học tới, thành phố tiếp tục thực hiên các giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học. Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm nay có 101.453 HS dự xét tốt nghiệp, số đăng ký dự thi khoảng 90.000 HS, dự kiến có khoảng 3.900 phòng thi với 190 điểm thi. Sở thực hiện phương thức thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập với các môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến việc triển khai chương trình sữa học đường, việc xử lý thông tin về thầy giáo nghi dâm ô học sinh tại quận Hoàng Mai, việc đảm bảo ATTP trong trường học, các giải pháp nhằm tránh quá tải, việc giải quyết các trường hợp giáo viên có nguy cơ mất việc trước kỳ thi viên chức… Trước một số ý kiến băn khoăn về sản phẩm sữa đang được triển khai, ông Phạm Xuân Tiến khẳng định, Chương trình Sữa học đường được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ. Ngành GD-ĐT Hà Nội là đơn vị chủ trì, trong quá trình mời thầu, chấm thầu đều có ý kiến tư vấn của các đơn vị liên quan, đúng quy định pháp luật. Đến nay đã có hơn 90% học sinh các trường mầm non, tiểu học công lập tham gia chương trình. Ý kiến của đa số phụ huynh đều rất ủng hộ. Các loại vi chất dinh dưỡng và hàm lượng vi chất dinh dưỡng đưa vào sản phẩm sữa học đường tại Hà Nội hoàn toàn phù hợp với khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới và tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Tin, ảnh:QUỐC HUY