Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao quà của Bộ Quốc phòng tặng đại biểu NCC với cách mạng tỉnh Khánh Hòa.

Chiều 17-4, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn đại biểu người có công (NCC) với cách mạng tỉnh Khánh Hòa, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện toàn tỉnh đang quản lý hơn 50.720 đối tượng chính sách và NCC với cách mạng; trong đó hưởng trợ cấp hằng tháng là gần 7.500 người với số tiền hơn 11,7 tỷ đồng; toàn tỉnh có 980 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 32 mẹ còn sống; 100% thương, bệnh binh nặng trên 81% được các địa phương, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà tình nghĩa; 100% gia đình NCC với cách mạng có mức sống bằng hoặc hơn mức sống trung bình của người dân nơi sinh sống. Năm 2018, toàn tỉnh đã huy động được 6,5 tỷ đồng đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Đỗ Căn bày tỏ vui mừng được đón đoàn đại biểu NCC với cách mạng tỉnh Khánh Hòa tới thăm Bộ Quốc phòng và khẳng định: Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, quân và dân Khánh Hòa luôn thể hiện tinh thần kiên trung, dũng cảm, cùng quân, dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và được Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư khen ngợi. Đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình, chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Thông tin đến đoàn đại biểu NCC với cách mạng tỉnh Khánh Hòa, Trung tướng Đỗ Căn khẳng định: Những năm qua, Đảng bộ quân đội và toàn quân luôn quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, nắm vững và dự báo đúng tình hình, thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước về quân sự, quốc phòng; chủ động phối hợp với các lực lượng xử lý hiệu quả các tình huống, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững ổn định chính trị, môi trường hoà bình để xây dựng, phát triển đất nước.

Đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nhấn mạnh: Cùng với thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, những năm qua Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Riêng năm 2018, toàn quân thăm, tặng quà đối tượng chính sách, NCC với cách mạng với số tiền hơn 677 tỷ đồng; phụng dưỡng gần 2.000 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 678 căn nhà tình nghĩa với số tiền 45 tỷ đồng; đỡ đầu 168 cháu, tạo việc làm cho 88 cháu là con đẻ của thương binh, liệt sĩ, NCC với cách mạng; tặng 233 sổ tiết kiệm, 780 con bò giống, công cụ sản xuất cho đối tượng chính sách, NCC với trị giá hơn 37 tỷ đồng... Bộ Quốc phòng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết dứt điểm các hồ sơ thương binh còn tồn đọng sau chiến tranh.

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Quân uỷ Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Đỗ Căn đã trao quà, tặng các đại biểu NCC với cách mạng tỉnh Khánh Hòa ra thăm Hà Nội.

MINH MẠNH