Trung đoàn 93 được thành lập ngày 25-3/1975 tại thôn Xuân Mỹ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Ngay sau khi được thành lập, Trung đoàn đã phối hợp với các đơn vị địa phương giải phóng thị xã Quy Nhơn, Bình Định (31-3), tiếp đó Trung đoàn được lệnh bổ sung lực lượng cho các đơn vị chủ lực để tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Sau ngày giải phóng, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 93 tiếp tục được điều động lên Tây Nguyên làm nhiệm vụ truy quét bọn phản động Fulro và làm nhiệm vụ Quốc tế giúp nước bạn Campuchia.

Sau quân ngũ, trở về địa phương, các cựu chiến binh của Trung đoàn đã cùng nhau đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động nghĩa tình đồng đội, thăm hỏi động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ trong đơn vị. Từ ngày thành lập đến nay, Ban liên lạc cựu chiến binh Trung đoàn 93 đã quyên góp tiền và công sức xây mới 4 căn nhà tình nghĩa cho đồng đội, đón 12 hài cốt đồng đội về nghĩa trang quê nhà và trao hàng chục suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi…

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Việt Hùng (CCB Trung đoàn 93), hiện là Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng CSVN, đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách – xã hội, trao tặng 30 triệu đồng ủng hộ vào quỹ nghĩa tình đồng đội của Ban liên lạc Trung đoàn 93.

Đón liệt sĩ về nghĩa trang quê nhà
Tặng hoa Đại tá Vũ Đình Nã , 87 tuổi, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 2
Tặng quà và tiền cho gia đình thương binh

Công Thi