Cùng dự buổi gặp mặt, có các đồng chí: Trần Đình Đàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Lê Quang Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Quốc hội; đại diện các cơ quan Trung ương, Văn phòng Quốc hội và Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Tại buổi gặp mặt lần này, có 13 Anh hùng quân đội tiêu biểu trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ, đã lập được nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc và đã vinh dự được gặp Bác Hồ, được nhận những danh hiệu và huy hiệu cao quý do Bác trao tặng. Đó là các Anh hùng: Trần Hanh, Nguyễn Thị Chiên, Ngô Thị Tuyển, La Văn Cầu, Hồ Vai, Lưu Huy Chao, Nguyễn Văn Bảy, Nguyễn Nhật Chiêu, Vũ Ngọc Đỉnh, Bùi Xuân Chiến, Cao Tất Đắc, Ngô Văn Tác, Phạm Tuân.
Tại buổi gặp mặt, thay mặt cho các Anh hùng, Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, với Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm và dành những tình cảm đặc biệt cho các chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và các Anh hùng nói riêng. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách dành cho người có công với cách mạng, đặc biệt vào các dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, ngày Tết cổ truyền, những người anh hùng và những cựu chiến binh, thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, có công với cách mạng luôn nhận được sự quan tâm, thăm hỏi của các cấp chính quyền, địa phương, đơn vị, đoàn thể. Chủ tịch Trần Hanh cũng xin hứa với Chủ tịch Quốc hội: dù tuổi cao, sức yếu nhưng những người anh hùng năm xưa vẫn sẽ dành hết sức mình để tiếp tục cống hiến cho Tổ quốc, cho dân tộc.
Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã ân cần thăm hỏi các Anh hùng quân đội. Theo Chủ tịch, đây là những Anh hùng không có tuổi, mãi mãi trẻ, những Anh hùng đã đi vào sử sách của dân tộc. Chủ tịch đã cảm ơn những Anh hùng đã có đóng góp công sức, trí tuệ và cả xương máu để góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho đất nước. Sau chiến tranh, đã có nhiều người giữ những chức vụ quan trọng và đã có những đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ngày hôm nay.
Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Những chiến công của các Anh hùng vẫn luôn là niềm cổ vũ, động viên mọi người dân Việt Nam trong trong mọi hoàn cảnh, mọi thời đại và thúc giục các thế hệ thanh niên sống, phấn đấu, lao động và học tập theo tấm gương của các Anh hùng.
Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng, bằng uy tín của mình, các Anh hùng sẽ tiếp tục cùng với chính quyền địa phương, cùng Đảng và Nhà nước dìu dắt và tuyên truyền, vận động những thế hệ trẻ cùng nhau xây dựng đất nước; là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ học tập và làm theo. Chủ tịch bày tỏ mong muốn, các Anh hùng sẽ tiếp tục có những ý kiến đóng góp và có những cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước để Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ từng mong muốn.

Chí Đức