Tuyến đường dẫn lên cầu Triều (từ tỉnh lộ 389, thị xã Kinh Môn lên cầu Triều) được thiết kế xây dựng rộng, đẹp, gồm 4 làn đường. Tuyến đường mới được đưa vào sử dụng đã giúp cho việc đi lại của người dân được thuận tiện; góp phần giao lưu thông thương; hoàn thiện mạng lưới giao thông, kết nối các vùng, các khu kinh tế, khu công nghiệp, dịch vụ nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng giữa thị xã Kinh Môn (Hải Dương) và thị xã Đông Triều (Quảng Ninh).

Tuy nhiên hiện nay, trên tuyến đường đã bị nhiều người dân chiếm dụng thành sân phơi thóc (ảnh). Việc làm này khiến một phần lòng, lề đường bị chiếm dụng, ảnh hưởng tới các phương tiện tham gia giao thông; tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

Tại Điểm B, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm phơi thóc, lúa, rơm, rạ, nông, lâm, hải sản trên đường bộ; đặt máy tuốt lúa trên đường bộ…

Đề nghị cơ quan chức năng cùng chính quyền thị xã Kinh Môn làm tốt hơn công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm an toàn giao thông. Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm, tránh để xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc.

Bài và ảnh: Thanh Quảng