Đoàn công tác Hội CCB Việt Nam do đồng chí Phạm Hồng Hương làm trưởng đoàn tặng quà các thương binh, bệnh binh Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng.

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2023), sáng 18-7, đoàn công tác của Hội CCB Việt Nam do đồng chí Thượng tướng Phạm Hồng Hương – Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam).

Tham gia đoàn công tác có đại diện các Ban Tuyên giáo, Tổ chức – chính sách, Văn phòng, Báo CCB Việt Nam, Hội CCB tỉnh Hà Nam.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng hiện đang điều dưỡng, chăm sóc, điều trị cho hơn 70 thương binh, bệnh binh nặng, mất sức từ 81% trở lên của 20 tỉnh, thành phố. Trong đó có nhiều thương binh nặng, tuổi cao, mất trí nhớ, có biểu hiện tâm thần, không có khả năng tự phục vụ.

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh Hà Nam tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng.

Phát biểu tại buổi đến thăm, tặng quà, thay mặt Thường trực T.Ư Hội CCB Việt Nam, đồng chí Phạm Hồng Hương khẳng định: Hội CCB Việt Nam luôn trân trọng sự hy sinh, cống hiến của các thương binh, bệnh binh; chúc các đồng chí thương binh, bệnh binh giữ gìn sức khỏe, vượt lên thương tật, sống vui vẻ, có ích, đúng như lời Bác Hồ dạy “tàn nhưng không phế”.

Đồng chí Phó chủ tịch nhấn mạnh: Những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Với trách nhiệm và tình cảm sâu sắc, Hội CCB Việt Nam đã đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân đồng đội… Đồng chí mong muốn các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, sống xứng đáng với sự hy sinh của bản thân mình, của cả thế hệ mình đối với đất nước, dân tộc.

Đồng chí Phó chủ tịch mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam, các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt, cùng với cả nước chăm sóc thươngbinh, bệnh binh trên địa bàn tỉnh; mỗi cán bộ, nhân viên của Trung tâm mang hết khả năng, tinh thần trách nhiệm động viên, chăm sóc chu đáo những thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây.

Tại đây, đồng chí Phạm Hồng Hương đã trao quà của T.Ư Hội CCB Việt Nam và lãnh đạo Hội CCB tỉnh Hà Nam tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Đây là tình cảm, sự tri ân, sẻ chia của CCB với những người đã cống hiến, hy sinh một phần xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhân dịp này, thay mặt Thường trực T.Ư Hội CCB Việt Nam, đồng chí Phạm Hồng Hương đã trao 10 suất quà cho Hội CCB tỉnh Hà Nam tặng các thương binh, bệnh binh của tỉnh.

Vũ Minh