Ngày 15-7, tại hội trường Ban CHQS T.P Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Ban liên lạc CCB Phòng tình báo Miền đã tổ chức gặp mặt thân mật CCB cụm tình báo H67, H69- Đơn vị Anh hùng LLVTND. Tới dự có nhiều tướng lĩnh quân đội, công an và gần 100 CCB là những cán bộ tình báo Miền, những điệp viên cài cắm trong lòng địch, lãnh đạo địa phương và đơn vị quân đội.

H67, H69 là cụm tình báo thuộc Phòng tình báo Miền, được thành lập và hoạt động trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, nhằm thu thập những tin tức tình báo của địch phục vụ cho đường lối sách lược của Đảng ta chỉ đạo quân dân miền Nam chiến đấu đánh Mỹ -Ngụy cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng năm 1975. Trong buổi gặp mặt đầy xúc động, thiếu tướng Khổng Minh Dụ - Nguyên Cục trưởng A25, Bộ Công an, nguyên cán bộ H67 đã ôn lại chặng đường hoạt động đầy chông gai thử thách nhưng rất đỗi vinh quang và tự hào; những kỷ niệm không thể nào quên, tình đồng chí, đồng đội cao cả, sẵn sàng hy sinh cho nhau trong những thời điểm cam go nhất, cùng nhau đi đến thắng lợi cuối cùng. Buổi gặp mặt hôm nay không thể đầy đủ vì nhiều đồng chí đã hy sinh, đã mất; những người có mặt đã trên 75 tuổi, thậm chí có người 90 tuổi nhưng cố gắng đến dự và nhờ sự giúp đỡ đi lại của các chiến sỹ thuộc Ban chỉ huy quân sự thành phố Bến Tre.

Buổi gặp mặt diễn ra trong khi cả nước đang có nhiều hoạt động Kỷ niệm Ngày Thương Binh- Liệt sỹ lại càng ý nghĩa hơn và kết thúc với phút mặc niệm thấm đẫm nước mắt tưởng nhớ các chiến sỹ tình báo của H67, H69 Anh hùng đã mãi mãi ra đi vì  thắng lợi  của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

Hồng Thái