Đúng vào dịp kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Tuấn - Nguyễn Duy Nở được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019.

Đây là giải thưởng lớn, giúp người CCB xứ Thanh bổ sung “bộ sưu tập” năm 2019 của mình cùng với các danh hiệu: Doanh nghiệp tiêu biểu Thanh Hóa 2019, Cúp doanh nhân Xứ Thanh 2019, Top 100 doanh nhân tiêu biểu toàn quốc…

Được biết, là một CCB được hưởng chế độ trợ cấp chất độc da cam nhưng Nguyễn Duy Nở đã vượt lên mọi khó khăn thử thách để xây dựng Công ty TNHH Hoàng Tuấn từ không đến có, vượt qua mọi gian khó đến thành công như hôm nay.

Công ty Hoàng Tuấn hoạt động trong các lĩnh vực chính như: Xây dựng nhà các loại, công trình đường sắt và đường bộ; xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng, công trình điện, thủy lợi; khai thác, sản xuất, buôn bán vật liệu xây dựng; kinh doanh vận tải và máy công trình.

Để tồn tại và phát triển, Công ty mạnh dạn định ra chiến lược kinh doanh trọng điểm là tập trung trí tuệ và tiền vốn đầu tư chiều sâu cả về con người và cơ sở vật chất, thiết bị máy móc theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu thi công các công trình lớn. Hiện Công ty có gần 30 xe ô tô vận tải, 40 đầu máy công trình các loại và nhiều thiết bị thi công khác trị giá lên tới hàng chục tỷ đồng. Ngoài ra Công ty đẩy mạnh phát triển lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng như đầu tư xây dựng mỏ đá, trạm trộn bê tông với công suất 120m3/h, các xe bồn và xe bơm với cần dài chuyên dụng để chủ động trong việc cung ứng bê tông thương phẩm cho các dự án của Công ty và phân phối ra thị trường trong tỉnh. Sản phẩm mang thương hiệu Hoàng Tuấn nổi bật ở 3 yếu tố: Chất lượng kỹ thuật - an toàn - giá thành hợp lý được thị trường tin tưởng. Tiêu biểu như: Hệ thống đê bao vùng nuôi trồng thủy sản Hoằng Phong, hệ thống kênh N15, Cầu Đông Tây Nghi Sơn, Dự án Bắc Long Giang… được giới chuyên môn đánh giá cao cả về kỹ thuật, mỹ thuật, tiến độ.

Hiện doanh số của Công ty Hoàng Tuấn đạt khoảng 200 tỷ đồng/năm, đóng góp hàng tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, thường xuyên tạo việc làm cho hơn 200 lao động. Điều đặc biệt là trong số hơn 200 lao động của Công ty, chủ yếu là con em CCB và người có công tại địa phương; mức thu nhập từ 7 đến 12 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp kinh doanh, doanh nhân Nguyễn Duy Nở còn là người có tấm lòng nhân ái, luôn hướng đến cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội thiết thực. Hằng năm, Công ty trích lợi nhuận từ 300 đến 400 triệu đồng để làm công tác từ thiện xã hội, đỡ đầu cho nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn là con hội viên CCB, giúp các cháu vươn lên trong học tập. Công ty còn xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình CCB, chất độc da cam, thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với phương châm "Uy tín là yếu tố quyết định đến thành công của doanh nghiệp", Doanh nhân - CCB Nguyễn Duy Nở cùng với tập thể cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Hoàng Tuấn đã và đang đầy niềm tin và ý chí chinh phục mọi thử thách trên bước đường hội nhập và phát triển.

Duy Quang