Nhân kỷ niệm 62 năm ngày TBLS (27-7), ngày 25-7-2009, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng đã đến thăm và tặng quà cán bộ, nhân viên, CCB và các cháu bị nhiễm chất độc da cam/đi-ô-xin đang được điều trị, nuôi dưỡng tại Làng Hữu Nghị CCB Việt Nam. Đón đoàn có các đồng chí Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Đỗ Công Mùi, Phó chủ tịch Hội; đại diện các ban cơ quan T.Ư Hội CCB Việt Nam và toàn thể cán bộ, công nhân viên cùng các CCB, các cháu tại Làng.

Với sự quan tâm đặc biệt, Đại tướng Phùng Quang Thanh và Bộ Quốc phòng đã dành cho Làng Hữu Nghị tình cảm và những món quà đầy ý nghĩa, thiết thực, như 120 giường Inox, 120 bộ chăn ga, gối đệm, 60 chiếc tủ Inox trị giá 773 triệu đồng và đặc biệt đã quyết định tặng Làng một chiếc xe ô tô 24 chỗ ngồi và 10.000 lít xăng mỗi năm... để có điều kiện đưa đón CCB đến điều dưỡng tại Làng.

Các cháu thiếu nhi đã gửi đến Đại tướng, các đại biểu lời ca tiếng hát, đặc biệt là màn trình diễn thời trang độc đáo của lớp giáo dục đặc biệt gồm những cháu câm, điếc, thiểu năng trí tuệ... Trong vòng gần 30 phút, với sự hồn nhiên, mộc mạc và giản dị, các cháu đã gây ấn tượng và xúc động mạnh tới các đại biểu có mặt tại hội trường. Những tiếng vỗ tay động viên không ngớt khi diễn viên nhỏ tuổi nhất, chỉ 7 tuổi lên sân khấu với sự dìu dắt của bảo mẫu.

Đại tướng Phùng Quang Thanh và các đồng chí lãnh đạo T.Ư Hội CCB Việt Nam đã trồng cây ngọc lan tặng Làng Hữu Nghị. Buổi đi thăm và tặng quà của Đại tướng Phùng Quang Thanh và đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng đã để lại ấn tượng tốt đẹp, tình cảm biết ơn sâu nặng, là nguồn động lực to lớn giúp các CCB và các trẻ khuyết tật của Làng thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Thúy Hương