Đồng chí Vũ Ngọc Bình – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Hội CCB Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh.

Sáng 24-4, tại T.P Bắc Ninh diễn ra Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Hạnh Chung – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Ngô Tân Phượng – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Vũ Ngọc Bình – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Hội CCB Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam; đại diện Hội CCB, Hội doanh nhân các tỉnh, thành phố và đông đảo các biểu về dự.

Các đại biểu dự Đại hội.
Tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Báo cáo kết quả nhiệm kỳ qua tại Đại Hội cho thấy: Hiện nay, Hội doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh có 124 hội viên, hoạt động trên các lĩnh vực: 101 doanh nghiệp; 5 hợp tác xã; 7 trang trại; 5 gia trại; 6 hộ kinh doanh. Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở Hội viên luôn chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luậtcủa Nhà nước, qui định của địa phương trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Trong điều kiện khó khăn do suy thoái kinh tế toàn cầu tác động, Hội đã động viên Hội viên chủ động điều chỉnh kế hoạch, khai thác tối đa nguồn lực, duy trì sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Điều đáng mừng là trong 5 năm qua, nhiều doanh nghiệp CCB đã khắc phục khó khăn, mạnh dạn đầu tư, phát triển sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, kinh doanh đạt hiệu quả ngày càng cao. Tiêu biểu là các doanh nghiệp:

Công ty Đại Tân (Quế Võ) do đồng chí Trần Văn Thư làm TổngGiám đốc, có hơn 135 đầu xe các loại vận tải hàng hóa và xe du lịch,16 dây chuyền may gia công xuất khẩu, đạt doanh thu đạt gần 140tỷ đồng/ năm, bảo đảm việc làm cho gần 300 lao động có việc làm ổn định và hơn 100 lao động thời vụ. Với mức lương bình quân từ 7-15 triệu đồng/người/tháng. Xí nghiệp Phật Tích (Tiên Du) của đồng chí Nguyễn Gia Khiêm tạo công ăn việc làm cho hàng trăm công nhân với mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng. Công ty Nam Hồng do đồng chí Nguyễn Thế Hồng làm Chủ tịch Hội đồng thành viên đã tạo công ăn việc làm cho hơn 150 công nhân với mức thu nhập bình quân 8-15 triệu đồng/người/tháng. Công ty xây dựng Tân Châu (Lương Tài) của đồng chí Nguyễn Văn Hành tạo việc làm cho 50 lao động với mức lương từ 6 – 7 triệu đồng /người/tháng. Và còn nhiều doanh nghiệp của các hội viên khác như: Công ty Vệ sinh môi trường Từ Sơn (thị xã Từ Sơn)  của đồng chí Nguyễn Tiến Thu;  trang trại của đồng chí Nguyễn Xuân Thu (Gia Bình); công ty TNHH Khánh Toàn của đồng chí Nguyễn Hữu Khải...

Đại diện Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh báo cáo tại Đại hội.

Bên cạnh đó, Hội đã thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình hoạt động của các Hội viên, kịp thời tư vấn, giúp đỡ những Hội viên gặp khó khăn theo khả năng của Hội; đồng thời tổng hợp các kiến nghị của Hội viên, phản ánh với cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết kịp thời.

Song song với phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, hoạt động từ thiện, xã hội được Hội đặc biệt quan tâm.Trong  5 năm qua Hội phát động trong toàn Tỉnh Hội phong trào ủng hộ hỗ trợ làm nhà “Nghĩa tình đồng đội”. Tổng số 19 căn nhà,  mỗi căn trị giá từ 50-60 triệu đồng. Tham gia ủng hộ phòng chống dịch covid-19 hơn 1 tỷ đồng; ủng hộ bão lụt đồng bào Miền trung... Với sự phối hợp, giúp đỡ triển khai thực hiện của Hội CCB các cấp, kết quả số tiền ủng hộ được trên 1 tỷ đồng, tiến hành hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nâng cấp đưa vào sử dựng xây nhà “Nghĩa tình đồng đội”, mang lại niềm vui, hạnh phúc và ổn định cuộc sống cho các gia đình CCB nghèo; CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hằng năm với đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân”, Hội luôn động viên các Chi hội và Hội viên ủng hộ các hoạt động từ thiện, hoạt động xã Hội của địa phương. Kết quả hằng năm các Hội viên đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng vào các quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”; quỹ “Khuyến học, khuyến tài”; quỹ phòng chống thiên tai, bão lụt; ủng hộ phòng chống dịch covid và các hoạt động xã hội khác... Nhiều đồng chí ủng hộ hàng năm trên 100 triệu đồng như: Trần Văn Thư, Nguyễn Song Toàn; Nguyễn Gia Khiêm; Nguyễn Thanh Sang; Nguyễn Văn Hành; Nguyễn Đắc Nga; Nguyễn Thạc Vinh;  Khúc Đình Dân; Nguyễn Hữu Khải...

Nhân dịp các ngày lễ tết, Hội đều chỉ đạo các Hội cấp Huyện động viên Hội viên ủng hộ, tặng hàng trăm suất quà cho gia đình chính sách và người có công, mỗi suất trị giá từ 200.000 – 300.000 đồng. Số quà trên đã được cán bộ Hội phối hợp với Hội CCB và các đoàn thể địa phương chuyển đến tận tay từng đối tượng chính sách kịp thời. Qua đó, thể hiện trách nhiệm và tấm lòng tri ân của Hội và Hội viên đối với người có công.  

Nhân dịp tết cổ truyền hằng năm, Hội đều có quà tặng cho toàn thể Hội viên và lãnh đạo Hội CCB các cấp; khi Hội viên ốm đau hoặc gia đình có việc hiếu, hỷ Hội phối hợp với Chi hội tổ chức đến thăm hỏi, động viên; qua đó, tăng cường được sự cảm thông, gần gũi, gắn kết các Hội viên với nhau và giữa Hội viên với Hội.

Đại diện tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Đồng chí Vũ Ngọc Bình – Ủy viên Thường vụ,Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Hội CCB Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh.
Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Hội CCB tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Tân Phượng – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Với cá nhân đồng chí Ngô Tân Phượng, đồng chí hứa: “Tôi sẽ hết mình tạo điều kiện cùng Hội doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh để Hội phát triển và phát triển hơn nữa”.

Đồng chí Ngô Tân Phượng phát biểu.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sau Đại hội, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh nhanh chóng kiện toàn, ổn định tổ chức, ban hành quy chế phù hợp với điều kiện mới, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Hội để thu hút được nhiều hội viên là CCB tham gia. Tăng cường trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu thị trường, phát huy thế mạnh của hội viên để Hội là cầu nối giữa các hội viên nhằm giúp nhau làm giàu cho quê hương…

Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam khẳng định: Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sở ban ngành đoàn thể các cấp trong tỉnh, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ với Hội CCB các cấp, Hội Doanh nhân CCB tỉnh đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực với ý chí quyết tâm của người lính Bộ đội Cụ Hồ, Hội đã triển khai toàn diện các hoạt động, xây dựng Hội từng bước phát triển vững chắc, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu được cấp trên khen thưởng tặng cờ và bằng khen; vị thế của Hội Doanh nhân CCB ngày càng được khẳng định và nâng cao trong và ngoài tỉnh.

“Tôi tin tưởng rằng với Ban lãnh đạo mới được Đại hội tín nhiệm bầu ra ngày hôm nay cùng với sự nhiệt tình sáng tạo của các hội viên, với sự đổi mới về tổ chức, hoạt động và với phương châm: “Đoàn kết - nghĩa tình - hợp tác - cùng phát triển” Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh sẽ đoàn kết, nỗ lực tập hợp, động viên các CCB là doanh nhân, chủ trang trại, các tổ HTX, các hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ tham gia và thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ, các giải pháp và chương trình hành động đã đề ra; đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện xã hội; Tiếp tục xây dựng Hội ngày càng vững mạnh” - đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền nhấn mạnh.

Đại hội đã bầu 31 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Doanh nhân CCB tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Văn Thư tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh.

Ban Chấp hành khóa III chụp ảnh lưu niệm.

Nhân dịp này, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho 19 hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với số tiền từ 50-60 triệu đồng/căn.

Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Năm tặng cờ thi đua cho Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh.
Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Năm tặng Bằng khen cho các tập thể có thành thành tích xuất sắc.
Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Năm tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành thành tích xuất sắc.
Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Năm tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành thành tích xuất sắc.
Đồng chí Ngô Công Đoan - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam tặng bức tranh cho Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh.

UBND tỉnh Bắc Ninh, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã tặng Cờ, Bằng khen cho Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh và các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tin, ảnh: Vũ Minh