Tại Đại hội chi hội doanh nhân CCB huyện Đông Anh lần thứ nhất ( 2009-2014), Đồng chí Nguyễn Văn Luận, Giám đốc công ty XNK đồ gỗ mỹ nghệ Sơn Tùng được bầu làm Chi hội trưởng. Về cơ cấu tổ chức: khi mới được thành lập, Chi hội NDCCB huyện Đông Anh có 09 hội viên chính thức, sau thời gian hoạt động, có 4 hội viên thấy không đủ điều kiện đã xin nghỉ, năm 2013 kết nạp thêm 1 hội viên mới. Hiện nay, có 06 hội viên hoạt động có nề nếp, Ban chấp hành gồm có 01 Chi hội trưởng, 01 Chi hội phó, 01 ủy viên.

Trong những năm qua, nền kinh tế toàn cầu bị suy thoái đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế trong nước, như giá điện, xăng, dầu tăng, cước vận chuyển cũng tăng theo, tiếp cận nguồn vốn vay khó khăn, lãi suất cao, đã tác động lớn đến các doanh nghiệp. Trong bối cảnh khó khăn như vậy nhưng các hội viên đã có những nỗ lực, từng bước đưa doanh nghiệp phát triển. Chi hội mới chỉ có 06 doanh nghiệp nhưng đã tạo được việc làm cho trên 400 lao động, trong đó có nhiều lao động là con em các CCB, thương binh ở địa phương với mức thu nhập bình quân từ 3- 5 triệu đồng/người/tháng, tổng doanh thu trên 250 tỷ đồng, nộp cho ngân sách hàng tỷ đồng tiền thuế. Ngoài sự thành công trong sản xuất kinh doanh, các hội viên cũng tích cực tham gia các phong trào làm từ thiện tại địa phương như ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào lũ lụt thiên tai ở miền Trung, tỉnh Yên Bái, tỉnh Bắc Giang, học sinh trường dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai, xây nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh, chất độc da cam, hộ nghèo. Khám và cấp thuốc miễn phí cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tổng số tiền và hiện vật trị giá trên 800 triệu đồng, tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Văn Quyến, Giám đốc công ty mỹ nghệ Hoa Mai trên 200 triệu đồng, đồng chí Nguyễn Văn Luận, giám đốc công ty XNK đồ gỗ mỹ nghệ Sơn Tùng trên 200 triệu đồng, đ/c Đỗ Văn Bàng, công ty đồ gỗ Minh Trang trên 100 triệu đồng, đ/c Đặng Văn Cải và Hoàng Ngọc Sính, công ty CP TM tổng hợp Trung Hiếu 200 triệu đồng, đ/c Nguyễn Đức Diện trên 50 triệu đồng. Do có nhiều đóng góp với các phong trào làm nhân đạo, từ thiện, các hội viên đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương hội CCB Việt Nam, của Bộ Công thương…
Trong nhiệm kỳ II( 2014-2019), Chi hội đã đề ra những phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu sau: Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, thực hiện tốt chủ trương chính sách đường lối của Đảng, pháp luật và Nhà nước; Tuyên truyền vận động kết nạp từ 3-4 hội viên mới; mở rộng sản xuất kinh doanh trên thị trường, đa dạng ngành nghề , tăng doanh thu từ 10-15%; thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch của Hội DN CCB thành phố Hà Nội và hội CCB huyện Đông Anh giao; tích cực tham gia công tác chính sách xã hội ở địa phương và thành hội. Tại Đại hội lần II này, đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Luận, Giám đốc công ty đồ gỗ mỹ nghệ Sơn Tùng tiếp tục là Chi hội trưởng, đ/c Đặng Văn Cải, Công ty CP thương mại tổng hợp Trung Hiếu là Chi hội phó, đ/c Nguyễn Văn Quyến, giám đốc Công ty mỹ nghệ Hoa Mai là ủy viên.
Bài và ảnh: Quốc Hưng