Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Bí thư tỉnh ủy trao bức trướng cho đại hội
Thực hiện tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy Đảng; của Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền, sự phối hợp hoạt động chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (TQVN) và các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Hội CCB các cấp và toàn thể cán bộ, hội viên trong tỉnh đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Hội CCB tỉnh Phú Yên lần thứ V, nhiệm kỳ 2012-2017 đã đề ra.
Hội CCB tỉnh Phú Yên hiện nay có 14.906 hội viên, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 2.815 hội viên mới. Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân. Tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, theo đó 100% hội viên CCB kiên định, vững vàng về chính trị tư tưởng. Thực hiện tốt công tác phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 -2020 và giới thiệu nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ mới, góp phần thành công Đại hội Đảng các cấp. Trong đó có 868 hội viên CCB được bầu vào cấp ủy các cấp.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương, PCT Trung ương Hội CCBVN tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Trung ương Hội về chương trình xóa nhà ở tạm, nhà dột nát cho hộ CCB nghèo, các cấp Hội đã vận động cán bộ, hội viên hỗ trợ tiền, vật liệu, ngày công lao động, giúp nhau trên tình đồng chí đồng đội, kết hợp với sự hỗ trợ của Nhà nước, các cấp, các ngành, các đơn vị kinh tế trong và ngoài tỉnh cùng với sự phấn đấu vươn lên của gia đình, dòng họ đã xóa được 431 nhà tạm, dột nát cho hội viên CCB nghèo với tổng số tiền là 13.785 triệu đồng.
Tình hình đời sống hội viên ngày càng được nâng lên. Hàng năm, tăng tỷ lệ hộ khá, giàu; giảm tỷ lệ hộ nghèo; trong đó có 28 xã, phường, thị trấn không còn hộ gia đình hội viên CCB nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn (2015-2020). Các cấp Hội đã nhận giúp đỡ 149 hộ nghèo, 68 học sinh nghèo; phối hợp với các cơ quan giúp 11 thôn (buôn) và 01 xã nghèo; Kết quả có 10 hộ được các cấp Hội giúp đỡ thoát nghèo. Phối hợp với các đơn vị thành viên của Ủy ban Mặt trận TQVN triển khai thực hiện tốt chương trình tổng rà soát các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng theo Chỉ thị số 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các cấp Hội đã rà soát được 4.862 đối tượng. Thực hiện tốt Quyết định số 1237/QĐ-TTg ngày 27/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ từ năm 2013 đến năm 2020 và các năm tiếp theo; thường xuyên phát động phong trào “Cựu chiến binh đi tìm đồng đội”; Kết quả: các cấp Hội đã thu thập được 194 phiếu cung cấp thông tin về nơi chôn cất liệt sỹ chuyển cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thẩm định; tham gia tìm kiếm cất bốc, quy tập được 65 hài cốt liệt sỹ đưa về nghĩa trang; cung cấp thông tin cho 149 gia đình tìm mộ liệt sỹ tại các nghĩa trang…

BCH mới được bầu ra mắt đại hội

Đại hội đã thảo luận và nhất trí cao phương hướng, chỉ tiêu thi đua và thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới. Đồng thời bầu 21 thành viên vào BCH nhiệm kỳ 2017-2022, bầu đoàn đại biểu gồm 5 người đi dự Đại hội Đại biểu CCB Toàn quốc, đại tá Nguyễn Như Trí, được bầu làm Chủ tịch Hội.
Công Thi
*