Năm 1952, ông chuyển sang bộ đội chủ lực thuộc Trung đoàn 36, Đại đoàn 308. Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, ông tham gia đánh chiếm đồi A1, vinh dự kết nạp vào Đảng tháng 5-1954. Sau đó, ông được điều động vào chiến truờng miền Nam tham gia chiến dịch Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. Năm 1969, ông bị thương với tỷ lệ thương tật 31%. Trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, tháng 2-1979, ông giữ cương vị Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Móng Cái (nay là TP Móng Cái), tỉnh Quảng Ninh. Nghỉ hưu năm 1988.
Trở về quê hương, ông tiếp tục được đảng viên tín nhiệm, bầu làm Bí thư Đảng ủy xã Dư Hàng Kênh liền 2 khóa 18 và 19. Khi về khu dân cư, ông lại tích cực tham gia các phong trào của Hội CCB, Hội Người cao tuổi, Hội Khuyến học, Ban công tác mặt trận... Từ tháng 7-2009 đến nay, ông làm bí thư chi bộ kiêm tổ trưởng dân phố, chi hội trưởng CCB tổ số 1, phường Dư Hàng Kênh. Tuy đã 80 tuổi đời, 60 tuổi Đảng, vết thương hành hạ khi trái gió trở trời nhưng Đại tá Đặng Quý Quang vẫn luôn luôn gương mẫu, mang hết khả năng của mình để làm việc; khắc phục khó khăn đến từng hộ dân thăm hỏi, vận động tham gia các phong trào của địa phương, chấp hành pháp luật, thu nộp ngân sách, thực hiện các chỉ tiêu của phường giao cho. Động viên các cháu thanh, thiếu niên chăm học, chăm làm, lập thân, lập nghiệp, sống có lý tưởng cách mạng. Khi phát sinh mâu thuẫn, ông gặp từng người phân giải điều hay lẽ phải tạo sự hòa thuận trong nhân dân.
Với những cố gắng của mình, ông Đặng Quý Quang cùng đảng viên và nhân dân xây dựng chi bộ và tổ dân phố nhiều năm là đơn vị dẫn đầu của phuờng. Bản thân ông được Hội CCB TP Hải Phòng tặng bằng khen trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm 2013.
Nguyễn Văn Hùng