Hội CCB p3 Bình Thạnh phối hợp với BĐH khu phố 5 chăm lo cho nhân dân khu vực phong tỏa ở 60 Vạn Kiếp.

0 giờ ngày 9-7, Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện giãn cách toàn Thành phố, đây là việc thực sự khó khăn đối với một thành phố lớn nhất cả nước với trên dưới 10 triệu dân. Do đó, trong 15 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Thành phố phải nỗ lực làm quyết liệt, để dứt điểm tình hình dịch bệnh. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhấn mạnh:“TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội trên tinh thần nâng cao hơn một mức, thực hiện các biện pháp mạnh hơn để dập dịch sớm; đồng thời, bảo đảm đời sống của người dân. Dân có đồng thuận cùng chính quyền, thì việc chặn dịch mới thành công”.

Hôi CCB p 12, Bình Thạnh tiếp tục chăm lo cho nhân dân khu vực cách ly.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND Thành phố đã ví đây là “Chiến dịch 097”; “thời điểm quan trọng cho trận chiến và chỉ có đoàn kết chúng ta mới ngăn chặn được dịch bệnh, mới chiến thắng được giặc COVID-19”. Thành phố Hồ Chí Minh đã lập trung tâm chỉ huy điều hành chiến dịch để thực hiện Chỉ thị 16 tại Thành phố. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 16, là “thời cơ vàng” để Thành phố chuẩn bị chu đáo vật lực, con người, tập trung toàn lực truy vết, khoanh vùng, cô lập những trường hợp giấu bệnh, trốn cách ly; giãn cách xã hội theo chỉ thị…; để các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội thể hiện trách nhiệm trong phục vụ nhân dân, tất cả vì sức khoẻ và an toàn cho người dân; mọi người dân đề cao ý thức vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, nêu cao trách nhiệm trong tự phòng, chống dịch, hãy ở nhà và chỉ ra ngoài khi có nhu cầu thật chính đáng, nghiêm túc thực hiện hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế để tránh lây nhiễm, lây lan.

Hội CCB phường 15, Bình Thạnh tiếp tục vân động chăm lo đời sống nhân dân

Ý thức cao độ vai trò trách nhiệm “Cựu chiến binh gương mẫu” của truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Thường trực Hội CCB Thành phố đã hướng dẫn, chỉ đạo các cấp Hội không chỉ gương mẫu trong tự phòng, chống dịch, mà còn đề cao trách nhiệm trong thực hiện mô hình “1+3”, “1+4”, “1+5”…(mỗi gia đình CCB tuyên truyền vận động 3,4,5… hộ dân liền kề) để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thực thực hiện phòng, chống dịch, đặc biệt là thực hiện Chỉ thị 16 một cách nghiêm túc, hiệu quả. Các cấp Hội ở cơ sở đều cử hội viên CCB tham gia cùng các lực lượng ở địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, truy vết, khoanh vùng, cô lập những trường hợp vướng mắc dịch bệnh; tích cực, chủ động quyên góp ủng hộ xây dựng quỹ vắc xin để phòng, chống dịch Covid-19, kết quả rất khả quan. Tính đến 11h00 ngày 9.7.2021, toàn Thành hội vận động, quyên góp, ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19 là hơn 5,9 tỷ đồng; trong đó, có 58 gia đình CCB ủng hộ từ 5.000.000đ đến 300.000.000 đồng. Ngoài ra, các cấp Hội, hội viên và gia đình CCB đã và đang vận động, quyên góp ủng hộ gạo, mỳ tôm, dầu ăn, đường, sữa các loại… giúp bà con vùng giãn cách; tổ chức hàng chục bếp ăn từ thiện CCB, mỗi ngày nấu tặng hàng ngàn xuất cơm, cháo cho bà con các khu vực cách ly; tổ chức các gian hàng đồng giá 2.000 đồng; 5.000 đồng, 10.000 đồng gồm thực phẩm, gạo, miến, mỳ sợi, rau củ quả, nhu yếu phẩm, …cơ động bán cho bà con những vùng bị phong tỏa, trên địa bàn, với kinh phí gần 3 tỷ đồng.

Đồng chí chủ tịch Hội CCB Thành phố Nguyễn Minh Hoàng vừa có thư gửi cán bộ, hội viên CCB và cựu quân nhân toàn thành phố biểu dương, ghi nhận những “tấm lòng vàng” của các cấp hội và hội viên với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” đã đóng góp xây dựng quỹ vắc xin và giúp đỡ bà con vùng bị giãn cách, phong tỏa rất thiết thực và hiệu quả, làm ấm áp lòng người nơi tuyến đầu chống dịch; và mong mọi cán bộ, hội viên phát huy bản lĩnh chính trị, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, tích cực tham gia theo khả năng, điều kiện của mỗi người để cùng toàn Đảng, toàn dân thành phố chiến thắng dịch bệnh.      

                                               Tin: Phùng Thế Vinh, Ảnh:Hồng Thái