Đánh giá cao những cống hiến của đồng chí Lê Thành Tâm từ khi còn công tác trong quân đội và những năm làm việc trên cương vị Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Được thay mặt Đảng đoàn gửi lời cảm ơn đến sự nỗ lực, tâm huyết và những đóng góp của “anh Năm Tâm”. “Tôi mong rằng dù có nghỉ hưu nhưng anh Năm Tâm vẫn sẽ cố gắng giúp đỡ, xây dưng Hội xứng đáng với 8 chữ vàng mà Ban chấp hành TƯ Đảng đã trao tặng Hội CCB Việt Nam “Trung Thành – Gương Mẫu – Đoàn Kết – Đổi Mới”, xứng đáng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Chúng tôi, những người ở lại sẽ cố gắng nỗ lực phát huy những thành quả của các thế hệ lãnh đạo trước, tiếp tục xây dựng Hội CCB Việt Nam ngày càng vững mạnh”.
Xúc động trước tình cảm chân thành mà lãnh đạo TƯ Hội dành cho mình, đồng chí Lê Thành Tâm cũng gửi lời cảm ơn đến Đảng Đoàn đã quan tâm giúp đỡ trong suốt thời gian công tác. Đồng chí cũng khẳng định từ khi có vinh dự đứng trong hàng ngũ những người CCB, bản thân luôn cố gắng nỗ lực hết mình hoàn thành các nhiệm vụ được TƯ Hội giao phó, góp phần cùng Hội đạt được nhiều kết quả tích cực đặc biệt là đối với nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ chính quyền trước sự tấn công của các thế lực thù địch, thường xuyên chăm lo cho đời sống của anh em hội viên, giáo dục thế hệ trẻ tiếp bước truyền thống của ông cha. Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí cũng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các đồng chí lãnh đạo Hội cũng như toàn thể hội viên CCB trong cả nước.
Cũng tại buổi họp, Chủ tịch Nguyễn Văn Được đã trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Chương vào vị trí Chủ tịch Hội CCB TP Hồ Chí Minh.
Box: Đồng chí Lê Thành Tâm sinh 22-12-2942 tại Cần Thơ. Trong suốt quá trình công tác, đồng chí đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong quân đội. Đồng chí nghỉ hưu 3-2007 khi đang giữ chức vụ Phó Tư lệnh Chính trị Quân khu 7 với quân hàm Trung tướng. Sau khi nghỉ hưu, đồng chí Lê Thành Tâm đã tham gia Hội CCB và được tín nhiệm bầu vào vị trí Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB TP Hồ Chí Minh từ năm 2007 cho đến nay.
Hoàng Linh